fbpx

จับยายวัย 61 ค้ายาบ้า หาเงินเลี้ยงหลาน 6 ชีวิต

บุรีรัมย์ 9 ก.ย. – ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองบุรีรัมย์ จับยายวัย 61 ปี ชาวอำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ นั่งขายยาบ้าในบ้านพักชุมชนแออัด ยึดของกลางร่วม 600 เม็ด สารภาพต้องหาเงินเลี้ยงหลานพิการและกำพร้า 6 คน ถูกพ่อแม่ทอดทิ้ง


ยายวัย 61 ปี ถูกตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง จ.บุรีรัมย์ จับกุมพร้อมของกลางธนบัตรล่อซื้อ และยาบ้าจำนวน 3 ถุง รวม 595 เม็ด หลังจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่สืบสวนทราบว่าหมู่บ้านชาวประมงเป็นแหล่งมั่วสุม ทั้งเสพและจำหน่ายยาเสพติด เคยปิดล้อมตรวจค้นมาแล้วหลายครั้ง แต่ได้เพียงผู้เสพ เพราะไหวตัวทัน อีกทั้งเป็นชุมชนแออัด เมื่อมีบุคคลแปลกหน้าเข้าไปในชุมชน ก็จะเป็นที่สังเกต จึงทำให้ยากต่อการจับกุม ครั้งนี้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมวางแผนให้สายลับนำเงินเข้าไปล่อซื้อยาบ้า 1 ถุง จำนวน 195 เม็ด เมื่อติดต่อซื้อขายและส่งมอบยาบ้ากับเงินสดแล้ว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมที่ซุ่มดูอยู่ได้เข้าแสดงตัวจับกุมยายข่อย รับสารภาพว่ายังมียาบ้าอยู่อีก 2 ถุง จำนวน 400 เม็ด เก็บไว้ที่บ้านพักในหมู่บ้านการเคหะสตึก เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบพบยาบ้าจำนวนดังกล่าวอยู่จริง เจ้าหน้าที่สอบสวนเพื่อขยายผลถึงตัวเจ้าของยาบ้า แต่เจ้าของยาบ้าไหวตัวทันหลบหนีไป

ยายข่อยสารภาพว่า เริ่มขายยาบ้าได้ประมาณ 2 เดือนแล้ว เพื่อหาเงินเลี้ยงหลานที่มาอาศัยอยู่กับตน 6 คน หลานทั้งหมดเป็นเด็กกำพร้า พ่อแม่แยกทางกัน แล้วนำมาทิ้งไว้ให้ตนเลี้ยง เป็นชาย 3 คน หญิง 3 คน อายุตั้งแต่ 4 ขวบ ถึง 22 ปี มีทั้งพิการ โดยผู้ชายคนโตอายุ 22 ปี ซึ่งตนหาเลี้ยงเด็กทั้ง 6 คน โดยการหารับจ้างทั่วไป เห็นบางคนที่อยู่ในหมู่บ้านชาวประมงแห่งนี้มีรายได้ดีจากการขายยาบ้า ตนจึงไปซื้อยาบ้าจากคนในหมู่บ้านชาวประมง แล้วนำมาแบ่งขายต่อให้กับวัยรุ่นและคนทั่วไป โดยจะซื้อมาครั้งละ 5 ถุง นำมาแบ่งขายต่อ ได้กำไรถุงละ 500 บาท ทำมานานกว่า 2 เดือนแล้ว จนมาถูกจับกุม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป