fbpx

ฝนถล่มหนักหลายพื้นที่ เกิดน้ำท่วม-น้ำป่าไหลหลาก

สมุทรปราการ 9 ก.ย.- ฝนถล่มหนักต่อเนื่อง ทำให้เกิดน้ำท่วมขังหลายพื้นที่ ขณะที่กลางดึกที่ผ่านมา น้ำในแม่น้ำป่าสักไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในเขตอำเภอหล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์


ตั้งแต่ช่วงเย็นเมื่อวานนี้ (8 ก.ย.) หลังจากเกิดฝนตกหนักในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ ต่อเนื่องตลอดสัปดาห์ ส่งผลให้มีน้ำท่วมขังหลายจุด โดยเฉพาะ พื้นที่ อ.เมืองสมุทรปราการ ทำให้ถนนแพรกษามีระดับน้ำท่วมขังรอการะบายสูงตั้งแต่ 30-40 เซนติเมตร การจราจรติดขัดสะสมเป็นระยะทางหลายกิโลเมตร และมีรถเล็กเสียหายหลายคัน ผู้ขี่รถจักรยานยนต์ต้องช่วยกันยกรถข้ามขึ้นไปบนเกาะกลางหนีน้ำท่วม เพราะเกรงว่า หากขี่ไปต่ออาจจะทำให้รถเสียหายได้

นอกจากนี้ยังมีผู้ขี่รถจักรยานยนต์ต้องเปิดเส้นทางเลนสวนเอง เพื่อขี่ย้อนศรหนีน้ำออกถนนสุขุมวิท โดยไม่มีเจ้าหน้าที่มาอำนวยความสดวกด้านการจราจร ทำให้การจราจรทั้ง 2 ฝั่งของถนนแพรกษาติดขัดยาว ขณะที่เครื่องสูบน้ำของเทศบาลตำบลบางปูและเทศบาลตำบลแพรกษา ได้เร่งสูบระบายน้ำอย่างต่อเนื่อง คาดหากฝนไม่ตกซ้ำช่วงเช้าวันนี้น่าจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ


ส่วนที่ จ.ชลบุรี ฝนกระหน่ำตั้งแต่กลางดึกเมื่อวานนี้ (8 ก.ย.) ทำให้หลายจุดในพื้นที่ เช่น ซอยทิวสน อ.สัตหีบ มีต้นไม้ขนาดใหญ่ ล้มทับบ้านเรือนประชาชนเสียหาย 1 หลังคาเรือน และมีรถยนจักรยานยนต์เสียหายอีก 3 คัน เบื้องต้นทางนายกเทศบาลเมืองสัตหีบ ได้ส่งเจ้าหน้าที่กองช่างให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนโดยเร่งด่วน

นางอัจฉรา พ้นภัย เจ้าของบ้านบอกว่า จากที่ฝนตกอย่างหนักเมื่อคืนที่ผ่านมาทำให้เกิดลมแรงพัดต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับบริเวณที่จอดรถและห้องครัวจึงทำให้รถเสียหายจำนวน 3 คัน จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว

นอกจากอำเภอสัตหีบแล้ว ที่อำเภอบางละมุง ก็เกิดน้ำท่วมขังบริเวณผิวถนน และท่วมทะลักเข้าบ้านเรือนประชาชน ทำให้ถนนหลายสายในพัทยาไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ ส่วนบ้านเรือนหลายพื้นที่ได้รับความเสียหาย ชุดปฏิบัติการทางน้ำ หน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา จึงน้ำรถออฟโรด พร้อมเรือยาง และอุปกรณ์ต่างๆ พร้อมกำลังอาสาสมัคร นำชาวบ้านและทรัพย์สินบางอย่างออกมาจากบ้านที่ถูกน้ำท่วมขัง


ทั้งนี้ คาดว่าสภาพอากาศในพื้นที่อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี จะยังคงมีฝนตกลงมาอีกระลอก จึงขอเตือนประชาชนให้ขนของ รวมถึงรถยนต์ รถจักรยานยนต์ขึ้นที่สูง เพื่อป้องกันมวลน้ำที่จะทะลักเข้าบ้าน

ภาพกล้องวงจรปิด บริเวณหน้าหอพักเป็ดประทาน ริมถนนจรัญยานนท์ ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จับนาทีพายุฝนเทกระหน่ำลงมาอย่างหนัก แล้วจู่ ๆ เกิดฟ้าผ่าลงมาที่เสาไฟฟ้า ก่อนจะทำให้สายไฟแรงสูงขาดแล้วเกิดลัดวงจร จนเกิดสีส้มแดงวาบไปทั้งถนนและบริเวณดังกล่าว ทำให้รถที่สัญจรผ่านไปมาต้องเบรกกันตัวโก่ง ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง จากนั้นทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาบางปะกง ได้เร่งเข้าซ่อมแซมสายไฟแรงสูงที่ขาด

โดยจากเหตุไฟฟ้าดับส่งผลให้พ่อค้าแม่ค้าเดือดร้อนอย่างหนัก เพราะเป็นช่วงที่คนงานเลิกงาน ทำให้ขายของกันลำบาก เช่น ที่ร้านบะหมี่เป็ดย่างของนายเมธี ทัมทิมเทศ อายุ 44 ปี ต้องใช้แบตเตอรี่รถยนต์มาพ่วงต่อหลอดไฟขนาดเล็กให้แสงสว่าง เพื่อเร่งทำอาหารให้ลูกค้าที่รอสั่งอาหารอยู่

น้ำป่าสักทะลักท่วมบ้านเรือน อ.หล่มเก่า กลางดึก

ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา มีฝนตกหนักจนทำให้มีน้ำป่าจากแม่น้ำเลากับแม่น้ำป่าสักไหลทะลักเข้าท่วม บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ หมู่ที่ 3 – 4 ของตำบลตาดกลอย อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ กว่า 20 หลังคาเรือน น้ำท่วมสูงถึงหัวเข่า ชาวบ้านต้องรีบช่วยกันขนของ และพากันขึ้นไปอยู่ที่สูง แต่บางบ้านเก็บข้าวของไม่ทัน เพราะน้ำมาไวอีกทั้งเป็นช่วงเวลาที่ชาวบ้านนอนหลับพักผ่อนแล้ว

ขณะเดียวกันน้ำก็ได้ไหลเข้าท่วมถนนสายตาดกลอย – น้ำหนาว รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ บางจุดยังมีน้ำท่วมสูง และมีคนสูงอายุติดอยู่ภายในบ้าน และในพื้นที่ยังมีฝนตกลงมาอยู่ตลอดทั้งคืน ทางเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องกำลังเข้าช่วยเหลือเบื้องต้น และเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ทหาร-กู้ภัย จะนำกำลังเข้าพื้นที่อีกครั้ง เพราะช่วงกลางคืน ในพื้นที่มีกระแสน้ำไหลแรงและไม่มีไฟส่องสว่าง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก