fbpx

เหวี่ยงแหจับปลากลางถนนสุขุมวิทพัทยา

ชลบุรี 8 ก.ย.- พลิกวิกฤตเป็นโอกาสชาวบ้านหว่านแหจับปลาบนถนนสุขุมวิทพัทยา  ได้ปลา จำนวนมากคนละ 5-10 กิโลกรัม


ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้ พยากรณ์อากาศแจ้งเตือนถึง พายุลูกใหม่ “โกนเซิน”  ซึ่งจะเคลื่อนตัวลงสู่ทะเลจีนใต้ ในวันที่ 9-10 กันยายน 2564 นี้ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยเริ่มมีกำลังแรงขึ้น เตือน  24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยจะมีฝนตกหนัก

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ในพื้นที่เมืองพัทยา ชลบุรี  มีฝนตกลงมาหนักสลับเบาต่อเนื่องกันตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ทำให้ปริมาณน้ำเอ่อขึ้นท่วมขังในหลายจุดทั่วพื้นที่ โดยมีน้ำสูงประมาณ 30-70 ซม. ทำให้บางเส้นทางไม่สามารถสัญจรผ่านไปได้ แต่พบว่าขณะที่ปริมาณฝนเริ่มเบาลง บริเวณถนนสุขุมวิทก่อนถึงแยกชัยพฤกษ์ และบริเวณหน้าตลาดน้ำสี่ภาค บนถนนของอ.บางละมุง   จ.ชลบุรี ได้มีกลุ่มคนงาน และชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงได้นำแหมาหว่าน เพื่อหาปลาประทังชีวิต


จากการสอบถามทราบว่า ในช่วงที่มีฝนตกหนักมักจะมีน้ำเอ่อล้นออกมา จากบ่อที่อยู่ริมทางขึ้นมาท่วมอยู่บนถนนสุขุมวิท ซึ่งภายในบ่อจะมีปลาต่างๆ อาทิ ปลาตะเพียน ปลาดุก ปลาหมอ ปลาช่อน ปลากระดี่  ไหลตามน้ำออกมาชาวบ้านต่างได้พากันเอาแหมาหว่านจับปลาได้จำนวนมากคนละ 5-10 กิโลกรัมต่อคน โดยปลาที่จับได้นั้นก็จะนำไปย่างกินเป็นอาหารเย็นนี้      

ทั้งนี้  หลายจุดที่ท่วมส่วนใหญ่จะเป็นจุดที่ท่วมเป็นประจำ เช่น  บนถนนสุขุมวิท  ด้านหน้าสถานีตำรวจทางหลวงสาขาพัทยา  ถนนพัทยาใต้ พัทยากลาง พัทยาเหนือ นาเกลือ ถนนภายในซอยบัวขาว  ถนนเส้นเลียบทางรถไฟ ซอยวัดธรรมสามัคคี ซอยบุญสัมพันธ์ หรือ ซอยเขาน้อย และ ซอยเนินพลับหวาน เป็นต้น

และจากการที่ในพื้นที่เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีพายุฝนตกกระหน่ำต่อเนื่องตลอดทั้งคืนส่งผลให้ในหลายพื้นที่เกิดน้ำท่วมขังบริเวณผิวถนน และท่วมทะลักเข้าบ้านเรือนประชาชน ทำให้ถนนหลายสายในพัทยาไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ ส่วนบ้านเรือนหลายพื้นที่ได้รับความเสียหาย ซึ่งล่าสุดฝนได้เริ่มหยุดตก บางพื้นที่ เจ้าหน้าที่เมืองพัทยาได้ออกมาระบายน้ำตามจุดท่วมขังต่างๆ เพื่อให้น้ำลดลง รถสามารถสัญจรผ่านไปมาได้ นอกจากนี้ยังได้ออกมาสำรวจความเสียหาย พบว่าบริเวณชายหาดพัทยาพบร่องรอยความเสียหาย น้ำไหลลงทะเลทำให้ทรายทะเลไหลเป็นทาง ชายหาดเสียหาย และมีขยะจำนวนมากกองอยู่บนชายหาด ต้องเร่งทำความสะอาดโดยด่วน


นอกจากนี้ บริเวณหาดจอมเทียนพบว่า ทางเท้าได้รับความเสียหายจนทำให้ยุบเป็นหลุมกว้างประมาณ 3 เมตร ต้นไม้ชายหาดได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจและเมืองพัทยาคอยอำนวยความสะดวกจราจร และนำเหล็กมากั้นไว้เพื่อป้องกันอันตรายแก่ผู้สัญจรผ่านไป

ส่วนเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา นายบุญเชิด เจริญสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติปางสีดา อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว  เผยว่ามีน้ำป่าไหลทะลักลงมาท่วมน้ำตกปางสีดา ไหลหลากท่วมหน้าผา และเส้นทางธารน้ำตกจากด้านบน โดยกระแสน้ำไหลแรงเชียว น้ำสีน้ำตาลเข้ม สูงประมาณ 50 ซม. ถึง 1 เมตร ทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติได้นำนักท่องเที่ยวด้านล่างขึ้นบก ก่อนที่น้ำจะไหลท่วมและสั่งห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ หรืออยู่ในบริเวณน้ำตกโดยเด็ดขาด ภายหลังเกิดฝนตกอย่างหนักต่อเนื่องในพื้นที่ จ.สระแก้ว และบริเวณพื้นที่อุทยานแห่งชาติปางสีดาและป่ารอยต่ออุทยานแห่งชาติทับลานและตาพระยา 

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติปางสีดา กล่าวอีกว่า สำหรับนักท่องเที่ยวที่วางแผนจะมาเที่ยวชมความสวยงามที่อุทยานแห่งชาติปางสีดา อย่าลืมตรวจสอบสภาพอากาศ และ ยังไม่อนุญาตให้เล่นน้ำตกโดยเด็ดขาด รวมทั้งให้เฝ้าระวังน้ำป่าอย่างต่อเนื่อง และติดป้ายแจ้งเตือนกำหนดมาตรการจำกัดนักท่องเที่ยวโดยให้มีนักท่องเที่ยวดังนี้ น้ำตกปางสีดา ไม่เกิน 150 คน/ช่วงเวลา ,เส้นทางศึกษาธรรมชาติ 60 คน/ช่วงเวลา, ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว 20 คน/ช่วงเวลา และ โป่งผีเสื้อ 60 คน/ต่อช่วงเวลาในช่วงนี้ด้วย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก