fbpx

เหวี่ยงแหจับปลากลางถนนสุขุมวิทพัทยา

ชลบุรี 8 ก.ย.- พลิกวิกฤตเป็นโอกาสชาวบ้านหว่านแหจับปลาบนถนนสุขุมวิทพัทยา  ได้ปลา จำนวนมากคนละ 5-10 กิโลกรัม


ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้ พยากรณ์อากาศแจ้งเตือนถึง พายุลูกใหม่ “โกนเซิน”  ซึ่งจะเคลื่อนตัวลงสู่ทะเลจีนใต้ ในวันที่ 9-10 กันยายน 2564 นี้ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยเริ่มมีกำลังแรงขึ้น เตือน  24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยจะมีฝนตกหนัก

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ในพื้นที่เมืองพัทยา ชลบุรี  มีฝนตกลงมาหนักสลับเบาต่อเนื่องกันตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ทำให้ปริมาณน้ำเอ่อขึ้นท่วมขังในหลายจุดทั่วพื้นที่ โดยมีน้ำสูงประมาณ 30-70 ซม. ทำให้บางเส้นทางไม่สามารถสัญจรผ่านไปได้ แต่พบว่าขณะที่ปริมาณฝนเริ่มเบาลง บริเวณถนนสุขุมวิทก่อนถึงแยกชัยพฤกษ์ และบริเวณหน้าตลาดน้ำสี่ภาค บนถนนของอ.บางละมุง   จ.ชลบุรี ได้มีกลุ่มคนงาน และชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงได้นำแหมาหว่าน เพื่อหาปลาประทังชีวิต


จากการสอบถามทราบว่า ในช่วงที่มีฝนตกหนักมักจะมีน้ำเอ่อล้นออกมา จากบ่อที่อยู่ริมทางขึ้นมาท่วมอยู่บนถนนสุขุมวิท ซึ่งภายในบ่อจะมีปลาต่างๆ อาทิ ปลาตะเพียน ปลาดุก ปลาหมอ ปลาช่อน ปลากระดี่  ไหลตามน้ำออกมาชาวบ้านต่างได้พากันเอาแหมาหว่านจับปลาได้จำนวนมากคนละ 5-10 กิโลกรัมต่อคน โดยปลาที่จับได้นั้นก็จะนำไปย่างกินเป็นอาหารเย็นนี้      

ทั้งนี้  หลายจุดที่ท่วมส่วนใหญ่จะเป็นจุดที่ท่วมเป็นประจำ เช่น  บนถนนสุขุมวิท  ด้านหน้าสถานีตำรวจทางหลวงสาขาพัทยา  ถนนพัทยาใต้ พัทยากลาง พัทยาเหนือ นาเกลือ ถนนภายในซอยบัวขาว  ถนนเส้นเลียบทางรถไฟ ซอยวัดธรรมสามัคคี ซอยบุญสัมพันธ์ หรือ ซอยเขาน้อย และ ซอยเนินพลับหวาน เป็นต้น

และจากการที่ในพื้นที่เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีพายุฝนตกกระหน่ำต่อเนื่องตลอดทั้งคืนส่งผลให้ในหลายพื้นที่เกิดน้ำท่วมขังบริเวณผิวถนน และท่วมทะลักเข้าบ้านเรือนประชาชน ทำให้ถนนหลายสายในพัทยาไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ ส่วนบ้านเรือนหลายพื้นที่ได้รับความเสียหาย ซึ่งล่าสุดฝนได้เริ่มหยุดตก บางพื้นที่ เจ้าหน้าที่เมืองพัทยาได้ออกมาระบายน้ำตามจุดท่วมขังต่างๆ เพื่อให้น้ำลดลง รถสามารถสัญจรผ่านไปมาได้ นอกจากนี้ยังได้ออกมาสำรวจความเสียหาย พบว่าบริเวณชายหาดพัทยาพบร่องรอยความเสียหาย น้ำไหลลงทะเลทำให้ทรายทะเลไหลเป็นทาง ชายหาดเสียหาย และมีขยะจำนวนมากกองอยู่บนชายหาด ต้องเร่งทำความสะอาดโดยด่วน


นอกจากนี้ บริเวณหาดจอมเทียนพบว่า ทางเท้าได้รับความเสียหายจนทำให้ยุบเป็นหลุมกว้างประมาณ 3 เมตร ต้นไม้ชายหาดได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจและเมืองพัทยาคอยอำนวยความสะดวกจราจร และนำเหล็กมากั้นไว้เพื่อป้องกันอันตรายแก่ผู้สัญจรผ่านไป

ส่วนเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา นายบุญเชิด เจริญสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติปางสีดา อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว  เผยว่ามีน้ำป่าไหลทะลักลงมาท่วมน้ำตกปางสีดา ไหลหลากท่วมหน้าผา และเส้นทางธารน้ำตกจากด้านบน โดยกระแสน้ำไหลแรงเชียว น้ำสีน้ำตาลเข้ม สูงประมาณ 50 ซม. ถึง 1 เมตร ทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติได้นำนักท่องเที่ยวด้านล่างขึ้นบก ก่อนที่น้ำจะไหลท่วมและสั่งห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ หรืออยู่ในบริเวณน้ำตกโดยเด็ดขาด ภายหลังเกิดฝนตกอย่างหนักต่อเนื่องในพื้นที่ จ.สระแก้ว และบริเวณพื้นที่อุทยานแห่งชาติปางสีดาและป่ารอยต่ออุทยานแห่งชาติทับลานและตาพระยา 

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติปางสีดา กล่าวอีกว่า สำหรับนักท่องเที่ยวที่วางแผนจะมาเที่ยวชมความสวยงามที่อุทยานแห่งชาติปางสีดา อย่าลืมตรวจสอบสภาพอากาศ และ ยังไม่อนุญาตให้เล่นน้ำตกโดยเด็ดขาด รวมทั้งให้เฝ้าระวังน้ำป่าอย่างต่อเนื่อง และติดป้ายแจ้งเตือนกำหนดมาตรการจำกัดนักท่องเที่ยวโดยให้มีนักท่องเที่ยวดังนี้ น้ำตกปางสีดา ไม่เกิน 150 คน/ช่วงเวลา ,เส้นทางศึกษาธรรมชาติ 60 คน/ช่วงเวลา, ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว 20 คน/ช่วงเวลา และ โป่งผีเสื้อ 60 คน/ต่อช่วงเวลาในช่วงนี้ด้วย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

ตรวจสอบจุดเกิดเหตุน้ำจากผ้าใบไซต์ก่อสร้างตกใส่หลังคารถบุบ

วิศวกรทางหลวง ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุน้ำผ้าใบบนไซต์งานก่อสร้างทางด่วนแสมดำตกใส่หลังคารถบุบ กระจกหน้าแตก ยืนยันจะไม่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีก

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง