fbpx

ผู้คุมเรือนจำพิจิตรเครียด กราดยิงดับ 4 สาหัส 4

พิจิตร 8 ก.ย. – ผู้คุมเรือนจำจังหวัดพิจิตรเครียด ใช้อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. กราดยิงพ่อตา แม่ยาย ลูกเลี้ยง และหลาน เสียชีวิตคาที่ 4 ศพ บาดเจ็บสาหัสอีก 4 ราย ก่อนยืนรอมอบตัว


เหตุผู้คุมเรือนจำจังหวัดพิจิตรเครียด ใช้อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. กราดยิง เกิดเมื่อเวลา 12.30 น. วันนี้ (8 ก.ย.) ตำรวจ สภ.เมืองพิจิตร พร้อมหน่วยกู้ภัย และแพทย์โรงพยาบาลพิจิตร ร่วมกันตรวจสอบยิงกันบาดเจ็บและเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 90/1 หมู่ 10 ต.คลองตะเชนทร์ อ.เมือง จ.พิจิตร ในที่เกิดเหตุพบศพนายธีรวัฒน์ หรืออาร์ม นอนเสียชีวิตจมกองเลือด ใกล้กันพบ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 13 ปี บาดเจ็บสาหัส

ส่วนบ้านอีกหลังที่อยู่ติดกันพบผู้เสียชีวิต 3 ราย ทราบชื่อนายธีรเดช, นายแดง อายุ 60 ปี และนางลำพึง อายุ 67 ปี
รวมมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 4 ราย


นอกจากนี้ยังพบว่ามีผู้ถูกยิงบาดเจ็บสาหัสอยู่ที่บ้านเลขที่ 92 ที่อยู่ติดกันอีกหลัง คือ น.ส.กาญจนา อายุ 38 ปี, น.ส.บี (นามสมติ) อายุ 18 ปี และ ด.ช.ซี (นามสมมติ) อายุ 9 ขวบ โดยทั้งหมดถูกยิงด้วยอาวุธปืน 9 มม. เนื่องจากพบปลอกกระสุนตกเกลื่อนในที่เกิดเหตุแต่ละจุด ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อนายพุทธวรรณ อายุ 51 ปี เจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดพิจิตรใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ก่อเหตุกราดยิงพ่อตา แม่ยาย ลูกเลี้ยง ที่เป็นลูกติดภรรยา และหลาน เสียชีวิตรวม 4 ศพ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 4 ราย หลังก่อเหตุได้ยืนรอมอบตัวอยู่ที่บ้าน พร้อมด้วยของกลางอาวุธปืนขนาด 9 มม. ทางเจ้าหน้าที่คุมตัวไปสอบสวนยัง สภ.เมืองพิจิตรทันที

เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำนายพุทธวรรณ ยอมรับว่า เป็นผู้ก่อเหตุ โดยหลังออกเวรมาเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาและพักอยู่ในบ้าน ได้มีปากเสียงทะเลาะวิวาทกับคนในครอบครัวของฝ่ายภรรยา โดยเฉพาะนายธีรเดช ที่เป็นน้องชายของภรรยาที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากัน กระทั่งเกิดความโมโหสุดขีด ชักปืนยิงอีกฝ่ายจนเสียชีวิต

จากนั้นตามไปไล่ยิงญาติฝ่ายภรรยา ตั้งแต่พ่อตา แม่ยาย ถึงลูกติดของภรรยา และญาติคนอื่นๆ ที่อยู่ใกล้บ้านพัก เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนข้อเท็จจริง รวมทั้งเก็บหลักฐานต่างๆ ในที่เกิดเหตุโดยละเอียดต่อไป


ด้านภรรยาผู้ก่อเหตุ เล่าให้ฟังด้วยอาการตกใจว่า สามีทำงานเป็นผู้คุมเรือนจำจังหวัดพิจิตร หลังจากออกเวรมามักมีปากเสียงกับลูกเลี้ยงเป็นประจำ ซึ่งมีบ้านอยู่ในรั้วเดียวกัน ช่วงเกิดเหตุได้ยินเสียงสามีทะเลาะกับลูกเลี้ยงอย่างรุนแรง ก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด เมื่อตนออกมาดูพบว่าสามีใช้อาวุธปืนยิงลูกเลี้ยงและหลาน รวมถึงปีนรั้วข้ามเข้าไปในบ้านอีกหลังหนึ่ง ยิงพ่อตา แม่ตาย เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่น ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว