fbpx

ผู้คุมเรือนจำพิจิตรเครียด กราดยิงดับ 4 สาหัส 4

พิจิตร 8 ก.ย. – ผู้คุมเรือนจำจังหวัดพิจิตรเครียด ใช้อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. กราดยิงพ่อตา แม่ยาย ลูกเลี้ยง และหลาน เสียชีวิตคาที่ 4 ศพ บาดเจ็บสาหัสอีก 4 ราย ก่อนยืนรอมอบตัว


เหตุผู้คุมเรือนจำจังหวัดพิจิตรเครียด ใช้อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. กราดยิง เกิดเมื่อเวลา 12.30 น. วันนี้ (8 ก.ย.) ตำรวจ สภ.เมืองพิจิตร พร้อมหน่วยกู้ภัย และแพทย์โรงพยาบาลพิจิตร ร่วมกันตรวจสอบยิงกันบาดเจ็บและเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 90/1 หมู่ 10 ต.คลองตะเชนทร์ อ.เมือง จ.พิจิตร ในที่เกิดเหตุพบศพนายธีรวัฒน์ หรืออาร์ม นอนเสียชีวิตจมกองเลือด ใกล้กันพบ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 13 ปี บาดเจ็บสาหัส

ส่วนบ้านอีกหลังที่อยู่ติดกันพบผู้เสียชีวิต 3 ราย ทราบชื่อนายธีรเดช, นายแดง อายุ 60 ปี และนางลำพึง อายุ 67 ปี
รวมมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 4 ราย


นอกจากนี้ยังพบว่ามีผู้ถูกยิงบาดเจ็บสาหัสอยู่ที่บ้านเลขที่ 92 ที่อยู่ติดกันอีกหลัง คือ น.ส.กาญจนา อายุ 38 ปี, น.ส.บี (นามสมติ) อายุ 18 ปี และ ด.ช.ซี (นามสมมติ) อายุ 9 ขวบ โดยทั้งหมดถูกยิงด้วยอาวุธปืน 9 มม. เนื่องจากพบปลอกกระสุนตกเกลื่อนในที่เกิดเหตุแต่ละจุด ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อนายพุทธวรรณ อายุ 51 ปี เจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดพิจิตรใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ก่อเหตุกราดยิงพ่อตา แม่ยาย ลูกเลี้ยง ที่เป็นลูกติดภรรยา และหลาน เสียชีวิตรวม 4 ศพ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 4 ราย หลังก่อเหตุได้ยืนรอมอบตัวอยู่ที่บ้าน พร้อมด้วยของกลางอาวุธปืนขนาด 9 มม. ทางเจ้าหน้าที่คุมตัวไปสอบสวนยัง สภ.เมืองพิจิตรทันที

เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำนายพุทธวรรณ ยอมรับว่า เป็นผู้ก่อเหตุ โดยหลังออกเวรมาเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาและพักอยู่ในบ้าน ได้มีปากเสียงทะเลาะวิวาทกับคนในครอบครัวของฝ่ายภรรยา โดยเฉพาะนายธีรเดช ที่เป็นน้องชายของภรรยาที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากัน กระทั่งเกิดความโมโหสุดขีด ชักปืนยิงอีกฝ่ายจนเสียชีวิต

จากนั้นตามไปไล่ยิงญาติฝ่ายภรรยา ตั้งแต่พ่อตา แม่ยาย ถึงลูกติดของภรรยา และญาติคนอื่นๆ ที่อยู่ใกล้บ้านพัก เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนข้อเท็จจริง รวมทั้งเก็บหลักฐานต่างๆ ในที่เกิดเหตุโดยละเอียดต่อไป


ด้านภรรยาผู้ก่อเหตุ เล่าให้ฟังด้วยอาการตกใจว่า สามีทำงานเป็นผู้คุมเรือนจำจังหวัดพิจิตร หลังจากออกเวรมามักมีปากเสียงกับลูกเลี้ยงเป็นประจำ ซึ่งมีบ้านอยู่ในรั้วเดียวกัน ช่วงเกิดเหตุได้ยินเสียงสามีทะเลาะกับลูกเลี้ยงอย่างรุนแรง ก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด เมื่อตนออกมาดูพบว่าสามีใช้อาวุธปืนยิงลูกเลี้ยงและหลาน รวมถึงปีนรั้วข้ามเข้าไปในบ้านอีกหลังหนึ่ง ยิงพ่อตา แม่ตาย เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่น ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม