fbpx

แปลก! ก้อนหิน 3 โล ลอยน้ำได้

ตรัง 8 ก.ย.- ฮือฮา! ชาวสิเกา จ.ตรัง พบก้อนหินประหลาดกลางทะเลตรัง หนัก 3 กิโลกรัม ลอยน้ำได้


ที่บ้านนายอมร แสงศรีจันทร์ วัย 57 ปี บ้านเลขที่ 146/2 ม.3 ซ.โคกพิกุล ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง พบก้อนหินประหลาดที่บริเวณริมหาดราชมงคลตรัง โดยก้อนหินดังกล่าวหนัก 3 กิโลกรัม รอบก้อนหินมีลักษณะเป็นรูขนาดเล็ก พบซากเปลือกหอยจำนวนหนึ่งติดอยู่ และมีความแปลก เนื่องจากสามารถลอยในทะเลหรือน้ำได้ถึงแม้ว่าจะมีน้ำหนักมากก็ตาม  

นายอมร เล่าว่า ตนไปตกปลาที่หาดราชมงคล ก่อนจะเห็นก้อนหินนี้ลอยน้ำมา ซึ่งระหว่างตนกำลังเก็บคันเบ็ดเพื่อเตรียมตัวกลับบ้าน เมื่อหันไปเห็นก้อนหินก็ยืนมองสักพัก รู้สึกเหมือนสิ่งมีชีวิตกำลังลอยมาหาตน และรู้สึกเหมือนมีคนคอยชักก้อนหินมาหาตนด้วย ตนจึงลงไปในน้ำที่มีความลึกประมาณ 50 ซม. และใช้เท้ายกขึ้นมา รู้สึกหนักจึงยกขึ้นมาไว้บนรถกระบะ ครั้งแรกที่เห็นตนคิดว่าเป็นอ้วกปลาวาฬ ไม่คิดว่าจะเป็นก้อนหินเนื่องจากลอยอยู่ในน้ำได้ แม้คลื่นซัดก็ไม่จม  แต่ตนก็อยากให้มีผู้ที่มีความรู้เรื่องนี้มาช่วยดูว่าเป็นอะไร ก็รู้สึกประหลาดใจและไม่กล้าเอาเข้าไปในบ้าน ที่ผ่านมาตนไม่เคยเจอก้อนหินนี้มาก่อน ก็ตั้งใจว่าจะเก็บไว้เผื่อมีใครอยากมาดู บางคนอาจจะไม่เชื่อว่าหินสามารถลอยน้ำได้  ตนก็ไม่รู้ว่าเป็นหินนำโชคหรือไม่ แต่ถ้านำโชคได้ก็ดี ก็ตั้งใจจะเก็บไว้ไม่อยากทำลาย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อปี พ.ศ.2549  เคยมีชาวบ้านเกาะเคี่ยม ต.กันตังใต้ อ.กันตัง จ.ตรัง พบก้อนหินลักษณะเดียวกันในป่าโกงกาง พื้นที่หมู่ที่ 5 บ้านเตะหลำ ต.กันตังใต้ มีน้ำหนักมากถึง 120 กิโลกรัม ขณะนั้นมีนักนักธรณีวิทยาเข้าไปตรวจสอบ และคาดว่าเป็นหินอัคนีพุ หรือหินพัมมิช หรือหินภูเขาไฟ ซึ่งเกิดจาก ลาวา และน้ำผสมกัน หรือจากการระเบิดของภูเขาไฟ.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว