fbpx

โควิด-19 คร่าชีวิตนักร้องดัง “ธันวา ราศีธนู”

อยุธยา 8 ก.ย.- โควิด-19 คร่าชีวิต “ธันวา ราศีธนู” เจ้าของเพลงฮิตไก่ตาฟาง เสียงสะอื้นลั่นวัด ครอบครัว และ เพื่อนศิลปินร่วมส่งดวงวิญญาณ


ครอบครัวเคลื่อนศพ ธันวา    ราศีธนู  หรือ ธันวา กวีหงส์ษา ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตเจ้าของบทเพลงดังไก่ตาฟาง  ออกจากโรงพยาบาลคามิลเลียน กรุงเทพฯ มายังที่วัดท่าซุงทักษิณาราม ตำบลไม้ตรา อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อประกอบพิธีทางศาสนา โดยมีครอบครัวและเพื่อนๆ ศิลปินในวงการ มาร่วมไว้อาลัยส่งด้วยวิญญาณเป็นครั้งสุดท้าย 

นางฟารีดา  นวลถิ่น พี่สาวซึ่งยังอยู่ในอาการโศกเศร้าและเสียใจ เผยว่าน้องชายมีอาการไอ จึงไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม จากนั้นพบว่าผลเป็นผลบวก จึงเข้ารับรักษาตัวที่โรงพยาบาลในวันที่ 19 สิงหาคม  ระหว่างที่พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ก็ได้มีการติดต่อพูดคุยกัน ซึ่งธันวา ราศีธนู  ยังบอกว่าไม่ต้องห่วง ไม่เป็นอะไรมาก พักรักษาตัวเดี๋ยวก็ได้กลับบ้าน  ซึ่งทางครอบครัวก็ไม่ได้คิดอะไร  เข้าใจว่าพักรักษาตัวไม่คาดฝันว่าวันที่น้องชายหิวกระเป๋าเสื้อผ้า ออกจากบ้านนั้นหมายถึงเป็นวันสุดท้าย ช่วงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล หมอก็ไม่บอกอะไร  จนกระทั่งตรวจพบว่าเชื้อลงปอดได้เข้ารักษาตัวที่ห้อง ICU วันที่ 23 สิงหาคม จากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อพูดคุยกันอีกเลย แต่ก็ได้สอบถามกับทางโรงพยาบาลว่าเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งที่บ้านก็ไม่ได้ทันตั้งตัว  กระทั่งมาทราบข่าวอย่างกะทันหันจากทางโรงพยาบาล ช่วงเวลา 23.30 น.ว่าน้องชายเสียแล้ว ทำให้ครอบครัวรู้สึกตกใจและเสียใจมากตั้งตัวไม่ทัน   แต่ก็ฝากบอกกับน้องชายว่าไม่ต้องห่วงอะไร ลูกทั้งสองคนก็ยังมีครอบครัวดูแล โครงการที่ดินบ้านจัดสรร และธุรกิจอื่นๆ ทางบ้านก็จะช่วยกันดูแล


ด้านรอน  อรัณย์  ศิลปินเพื่อชีวิตจากค่ายรถไฟดนตรี  กล่าวว่าในฐานะที่เป็นเพื่อนรักเพื่อนซี้กันมารู้สึกเสียใจมากๆ  รับไม่ทัน และถึงกับร้องไห้ออกมา.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร