fbpx

โคราชเตือนเก็บของขึ้นที่สูง อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรน้ำเต็มความจุ 100%

นครราชสีมา 8 ก.ย. -อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร เต็มความจุ 100% เร่งพร่องน้ำเตรียมรับมือพายุฝนที่จะตกลงมาซ้ำอีก เตือนประชาชนริม 2 ฝั่งลำน้ำลำเชียงไกร เร่งเก็บสิ่งของขึ้นที่สูง


สถานการณ์น้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนบน) อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา มีปริมาณน้ำ 8.4 ล้านลูกบาศก์เมตร เต็มความจุ 100% มีน้ำล้นออกทางระบายฉุกเฉินวันละ 90,000 ลูกบาศก์เมตร มวลน้ำไหลผ่านตามคลองธรรมชาติ ระยะทาง 20 กิโลเมตร ไปลงอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย ซึ่งเป็นพื้นที่รับน้ำ ทำให้ขณะนี้มีปริมาณน้ำเต็มความจุ 100% เช่นกัน ชลประทานต้องเร่งพร่องน้ำลงสู่พื้นที่ด้านล่าง ส่งผลกระทบต่อพื้นที่ด้านท้ายใน 3 อำเภอ คือ อ.โนนไทย อ.โนนสูง อ.เมือง ระดับน้ำตามคลองธรรมชาติเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไหลหลากเข้าท่วมนาข้าวของเกษตรกร ต.เมืองปราสาท และ ต.จันอัด อ.โนนสูง ที่อยู่ติดลำน้ำเนื้อที่กว่า 200 ไร่ น้ำท่วมสูง 50 เซนติเมตร เตือนประชาชนริม 2 ฝั่งลำน้ำลำเชียงไกร เร่งเก็บสิ่งของขึ้นที่สูง

ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทย มีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย


ส่วนพายุโซนร้อน “โกนเซิน” (CONSON) ซึ่งคาดเคลื่อนตัวลงสู่ทะเลจีนใต้ ในวันที่ 9-10 กันยายน 2564 นี้ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยเริ่มมีกำลังแรงขึ้น เตือน 24 ชั่วโมงข้างหน้าประเทศไทยจะมีฝนตกหนัก. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

เริ่ม 24 ก.ย.นี้ ทยอยฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

โฆษกรัฐบาล เผย 24 ก.ย. เตรียมฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิเป็นวันแรก ขณะที่ 4 ต.ค. ดีเดย์ฉีดไฟเซอร์ให้นักเรียน ยันวัคซีนยังทยอยเข้ามา มั่นใจเพียงพอแน่นอน ย้ำนายกฯ กำชับเร่งฉีดทุกกลุ่มให้ได้ตามเป้า