fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ร้องเรียนปลาตายนับหมื่นตัวในสระน้ำวัด

ขอนแก่น 8 ก.ย.-ชาวบ้านที่ขอนแก่น ร้องปลานับหมื่นตัวตายในสระน้ำวัด เนื้อที่ 8 ไร่ โดยไม่ทราบสาเหตุ ส่งกลิ่นเหม็น ขอเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบคุณภาพน้ำ


ปลาที่ตายนั้น อยู่ในสระน้ำขนาดใหญ่ ในวัดป่าศรีอุดมพร ต.หนองแวงนางเบ้า อ.พล จ.ขอนแก่น โดยช่วงต้นเดือนกันยายน ผู้ใหญ่บ้านได้รับแจ้งจากทางวัดว่า มีคนเข้ามาขโมยปลาในสระน้ำ เมื่อเดินทางมาดูไม่พบคนร้าย แต่พบปลานิล ปลาสวาย ลอยเป็นแพ ตายในน้ำ โดยตั้งแต่วันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมา นับหมื่นตัว ลอยเต็มสระ จึงได้รายงานให้นายก อบต. เพื่อรายงานเหตุต่อนายอำเภอพล แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีหน่วยงานใดลงพื้นที่มาตรวจสอบ

ขณะที่ชาวบ้านต่างก็วิตกกังวลกัน เพราะในช่วงหน้าแล้งของทุกๆ ปี อบต. จะมาสูบเอาน้ำจากสระไปแจกจ่ายให้ชาวบ้านได้ใช้อุปโภคกัน เมื่อปลาตาย น้ำเน่าเสีย ไม่ได้รับการบำบัด ชาวบ้านกังวลจะไม่มีน้ำใช้ จึงอยากให้นายอำเภอหรือผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น สั่งการให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่มาตรวจสอบคุณภาพน้ำ ตรวจสอบสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ใกล้เคียงวัด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

เริ่ม 24 ก.ย.นี้ ทยอยฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

โฆษกรัฐบาล เผย 24 ก.ย. เตรียมฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิเป็นวันแรก ขณะที่ 4 ต.ค. ดีเดย์ฉีดไฟเซอร์ให้นักเรียน ยันวัคซีนยังทยอยเข้ามา มั่นใจเพียงพอแน่นอน ย้ำนายกฯ กำชับเร่งฉีดทุกกลุ่มให้ได้ตามเป้า