fbpx

ออกหมายเรียกเจ้าของ จยย.ปาระเบิดบ้าน 4 ครั้ง

บึงกาฬ 7 ก.ย. – ตำรวจบึงกาฬออกหมายเรียกกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุปาระเบิดใส่บ้านผู้เสียหาย 4 ครั้ง ยืนยันว่า สภ.เมืองบึงกาฬ ไม่ได้ปล่อยปละละเลย


พล.ต.ต.สมศักดิ์ คงไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ ตั้งโต๊ะแถลงข่าวช่วงบ่าย เหตุกลุ่มวัยรุ่นใช้วัตถุระเบิดปิงปองขว้างปาเข้าบ้านผู้เสียหายตามภาพข่าวนั้น ซึ่งผู้เสียหายแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองบึงกาฬ โดยเกิดเหตุขึ้น 4 ครั้ง มาแจ้งความไว้ 2 ครั้ง ล่าสุดครั้งที่ 4 วันที่ 6 มิถุนายน 2564 เวลา 01.30 น. ภาพวงจรปิดจับภาพคนร้ายจำนวน 5 คน ใช้รถจักรยานยนต์ 3 คัน เข้ามาก่อเหตุขว้างปาระเบิดปิงปองเข้ามาในบ้านพักอีกครั้ง 4-5 ลูก จากเหตุและพฤติการณ์ก่อเหตุของคนร้ายทั้ง 4 ครั้ง ถือว่าเป็นการก่อเหตุที่อุกฉกรรจ์ ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ชุดสืบสวน สภ.เมืองบึงกาฬ กระทำการติดตามสืบสวน ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี และวางแผนดักซุ่มรอบที่เกิดเหตุที่คาดว่าผู้ก่อเหตุจะมาก่อเหตุซ้ำ จนติดตามรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยที่ใช้ก่อเหตุพร้อมผู้ครอบครองรถ ซึ่งลักษณะรถต้องสงสัยมีตำหนิรูปพรรณตรงกันกับภาพกล้องวงจรปิดที่จับภาพไว้ได้ในที่เกิดเหตุ

สอบถามผู้ครอบครองรถเบื้องต้นให้ถ้อยคำรับว่า วันที่ 6 มิถุนายน 2564 เวลาดังกล่าวตนเองได้มีส่วนร่วมก่อเหตุครั้งนั้นด้วย เบื้องต้นตำรวจดำเนินการจับกุมข้อหาเสพยาเสพติด และจัดทำบันทึกการตรวจยึดรถจักรยานยนต์ หมวกคลุมหน้า รองเท้าแตะ ส่วนเหตุที่ยังไม่ดำเนินคดีนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานต่างๆ ไปตรวจสอบ ทั้งคลิปในที่เกิดเหตุ หลักฐานต่างๆ ที่จะยืนยันว่ารถคันนี้ ทะเบียนคันนี้ แม้แต่ส่งไปตรวจยังไม่มีใครยืนยันออกมาชัดเจน นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมไม่จับกุมดำเนินคดี ขอยืนยันว่า สภ.เมืองบึงกาฬ ไม่ได้ปล่อยปละละเลยใดๆ เนื่องจากว่าการรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหลายที่จะใช้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาต้องมีความชัดเจน


ส่วนที่ผู้เสียหายให้การว่าไม่มีเรื่องบาดหมางกับใครนั้น จากการสืบสวนพบว่าลูกสาวของบ้านนี้เคยมีเรื่องกับคู่อริในร้านอาหาร แต่ผ่านมา 2 ปีแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างสืบสวนว่าอาจจะเป็นเหตุหนึ่งที่ทำให้บุคคลเหล่านี้เกิดการแก้แค้น รวมตัวกันมาก่อคดี ซึ่งบ้านผู้เสียหายก็เปิดเป็นร้านขายอาหาร ซึ่งมีคนแวะเวียนมา นี่ก็เป็นอีกเหตุหนึ่งที่ไม่ทิ้งและเหตุที่สองคือ ร้านอาหารก็มีคนผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเข้ามากิน อาจจะเป็นเรื่องชู้สาวหรือหึงหวงสาวเจ้าของร้าน ซึ่งทั้ง 2 กรณียังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเกิดจากเรื่องอะไรแน่ แต่ยังมีที่ตอนนี้กำลังสืบสวนอยู่ ไม่สามารถบอกได้ รองรับการทำงานตำรวจทำงานอย่างเต็มที่ทุกคดีที่ผ่านมาก็คลี่คลายได้สำเร็จ

พ.ต.อ.วิชยานนท์ นิติกุล ผกก.สภ.เมืองบึงกาฬ กล่าวว่า ที่ผ่านมาตัวเองในนาม ผกก.สภ.เมือง ได้ติดตามการสอบสวนสืบสวนมาโดยตลอด ซึ่งได้หลักฐานความคืบหน้าของคดีมาพอสมควร แต่ที่สำคัญที่สุดตอนนี้ต้องหาตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมด แต่ตอนนี้ออกหมายเรียกไปแล้ว 1 ราย คือบุคคลที่ครอบครองรถคันที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งได้นัดกันเรียบร้อยแล้ว ผู้ต้องสงสัยจะเข้ามาพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 9 ก.ย.นี้ ถ้าไม่มาจะขอออกหมายจับอีกครั้ง ความคืบหน้าของคดีเจ้าหน้าที่ได้แจ้งไปยังผู้เสียหายให้ทราบแล้ว ซึ่งพยายามเต็มที่ ทั้งส่งสายตรวจไปลาดตระเวน สายสืบไปนอนเฝ้าตามจุดต่างๆ ในระหว่างที่กำลังหาตัวผู้กระทำผิดนี้จะส่งสายตรวจไปตรวจบริเวณจุดเกิดเหตุให้บ่อยขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

“บิ๊กตู่” ปาฐกถาเปิดประชุมประจำปีสภาพัฒน์

นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดการประชุมประจำปี 2564 ของสภาพัฒน์ ระดมสมองทุกภาคส่วน ยกร่างแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ฉบับที่ 13 เริ่มใช้ปี 2566-2570 ตั้ง 5 เป้าหมายสู้การเปลี่ยนแปลง MEGA TREND วิกฤติภายใน- ภายนอกนอกประเทศ

อุตุฯ เตือนเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ฝั่ง ตต.ฝนตกหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคอีสาน และภาคใต้ฝั่งตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

ม.2 เครียดถูกโกงสั่งมือถือ เส้นเลือดสมองแตก ดับสลด

กลายเป็นอุทาหรณ์สุดเศร้าสำหรับการซื้อขายสินค้าออนไลน์ เมื่อเด็กนักเรียนวัย 14 ปี คนหนึ่ง ที่เชียงใหม่ สั่งซื้อมือถือมือ 2 ทางออนไลน์ เพื่อใช้เรียนออนไลน์ ในราคา 5,000 บาท แต่กลับถูกโกงจนเครียด เสียใจ สงสารพ่อแม่ที่ต้องลำบากทำงานหาเงินมาซื้อโทรศัพท์ให้ สุดท้ายน้องเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต ล่าสุดพ่อแม่แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ขายสินค้าให้ถึงที่สุด

ครม.เห็นชอบปรับปรุง คนละครึ่งเฟส3 เปิดทางสั่งอาหารเดลิเวอรี่

ครม.เห็นชอบปรับปรุง “คนละครึ่ง เฟส3” เปิดทางให้สั่งอาหารผ่าน Food Delivery Platform เริ่ม 4 ตุลาคม นี้ Grab ลดค่าจัดส่งอาหาร 25 บาท เมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ 150 บาท, LINEMAN เก็บค่าส่วนแบ่งไม่เกินร้อยละ 20