fbpx

“ป้าแต๋น” รับกังวล แต่ยืนยันบริสุทธิ์ เดินหน้าสู้คดีต่อ

มุกดาหาร 7 ก.ย. – “ป้าแต๋น” โดน 1 ข้อหา คดีน้องชมพู่ ยอมรับกังวลและกดดันที่ตกเป็นผู้ต้องหา แต่ยืนยันบริสุทธิ์ เดินหน้าสู้คดีต่อ


นางสมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น พร้อมด้วยนายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ และนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล เดินทางมาที่อัยการจังหวัดมุกดาหาร ในคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ อายุ 3 ขวบ ภายหลังเมื่อวันที่ 4 กันยายน ตำรวจ สภ.กกตูม อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร ได้แจ้งข้อกล่าวหากระทำการใดๆ แก่ศพหรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพ ก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป กับป้าแต๋น

“ป้าแต๋น” รับกังวล แต่ยืนยันบริสุทธิ์ เดินหน้าสู้คดีต่อ
การมาของลุงพล ป้าแต๋น ในวันนี้ ทำให้บรรยากาศหน้าอัยการจังหวัดมุกดาหารคึกคัก เพราะมีบรรดายูทูบเบอร์เดินทางมาให้กำลังใจป้าแต๋น และไลฟ์ตลอดเวลา


อย่างไรก็ตาม แม้กำลังใจจะล้นหลาม แต่ป้าแต๋นยอมรับว่ากังวลและกดดันที่ตกเป็นผู้ต้องหาคดีนี้ แต่ยังยืนยันว่าไม่ได้ทำ เป็นผู้บริสุทธิ์ จะสู้คดีให้ถึงที่สุด ซึ่งวันนี้ที่อัยการส่งฟ้องศาลจังหวัดมุกดาหาร ได้เตรียมหลักทรัพย์ 50,000 บาท ไว้พร้อมประกันตัว

ส่วนลุงพล อัยการจังหวัดมุกดาหารบอกว่าสั่งฟ้องไป 3 ข้อหา คือ พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดาโดยปราศจากเหตุอันควร ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 3-15 ปี และปรับตั้งแต่ 60,000-300,000 บาท, ทอดทิ้งเด็กอายุไม่เกินเก้าปี เพื่อให้เด็กนั้นพ้นไปเสียจากตน โดยประการที่ทำให้เด็กนั้นปราศจากผู้ดูแล เป็นเหตุให้เด็กถึงแก่ความตาย เปลี่ยนเป็นฆ่าคนตายโดยเจตนา และข้อหาที่ 3 คือกระทำการใดๆ แก่ศพหรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพ ก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป ซึ่งข้อหานี้เป็นข้อหาเดียวที่ตรงกับป้าแต๋น

“ลุงพล” ลั่นไม่ถือเคล็ด เชื่อความดีคุ้มครองคนบริสุทธิ์
ลุงพลยืนยันทั้งตัวเองและป้าแต๋นเป็นผู้บริสุทธิ์ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีน้องชมพู่ ตามที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหา และที่ผ่านมาก็ให้กำลังใจป้าแต๋นมาโดยตลอด วันนี้ก่อนออกจากบ้านไม่ได้ถือเคล็ดอะไร เพราะเชื่อว่าเมื่อบริสุทธิ์ความดีจะคุ้มครอง ส่วนความสัมพันธ์กับแม่น้องชมพู่ ยืนยันไม่ได้ตัดความสัมพันธ์ ยังเป็นครอบครัวเดียวกัน และติดตามความเคลื่อนไหวของอีกฝ่ายอยู่เสมอ แต่อาจไม่ค่อยได้คุยกันหลังเกิดคดี


อัยการแจง “ป้าแต๋น” ถูกแจ้งข้อหาเดียว-ลุงพล 3 ข้อหา
ด้านพันตำรวจโทนิเวศ เด่นนินนาท อัยการจังหวัดมุกดาหาร ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า จริงๆ วันนี้นัดเฉพาะป้าแต๋นมา เพราะพนักงานสอบสวน สภ.กกตูม บอกทำสำนวนเสร็จตั้งแต่เช้า ส่วนลุงพลคาดว่าที่มาด้วยคงเพราะมาเป็นเพื่อน และทันทีที่อัยการได้รับสำนวนรับตัวป้าแต๋น ก็ได้ให้ป้าแต๋นเลือกเอาจะฟ้องวันไหน เพราะหากให้เลื่อนไปจะเลื่อนไปได้แค่ถึงวันศุกร์ เพราะคดีอยู่ในอำนาจศาลแขวง ต้องดำเนินการสั่งฟ้องทุกระยะ แต่หากฟ้องวันนี้ก็สามารถทำให้ได้ ป้าแต๋นจึงปรึกษาทนายแล้วเห็นว่าไม่เสียหาย อัยการจึงดำเนินการสั่งฟ้อง อัยการยังย้ำว่าป้าแต๋นถูกแจ้งข้อกล่าวหาเพียงข้อเดียว ไม่ใช่ 2 ข้อตามที่มีกระแสข่าวก่อนหน้า ส่วนลุงพลเป็นคำฟ้องเดียวกัน แต่ถูกแจ้ง 3 ข้อหา

“ลุงพล” ถูกฟ้องมีคดีติดตัวอีก 3 คดี
อัยการจังหวัดมุกดาหาร ยังกล่าวถึงคดีของลุงพลให้นักข่าวฟังด้วยว่าไม่ได้แค่คดีน้องชมพู่ที่อัยการสั่งฟ้องในวันนี้ แต่ลุงพล ยังมีคดีที่ถูกฟ้องอีก 3 คดี คือ คดีทำร้ายนักข่าว, ครอบครองไม้มะค่า และรุกป่าสงวนสร้างรูปปั้นพญานาค

ส่วนการประกันตัวในวันนี้ ล่าสุดทนายออกมาเปิดเผยว่าศาลให้ประกันลุงพล 500,000 บาท ป้าแต๋น 180,000 บาท โดยไม่มีเงื่อนไข พร้อมนัดอีกครั้ง 22 พฤศจิกายน ทั้งนี้ หลักทรัพย์ที่ทั้งคู่ใช้ประกันตัวไม่ใช้เงินสด แต่ใช้วิธีเช่าหลักทรัพย์ของบริษัทประกัน ซึ่งรวม 2 คน เสียค่าเช่าไปทั้งหมด 68,000 บาท ส่วนความรู้สึกตอนนี้ของทั้งลุงพลและป้าแต๋น ทนายบอกว่ายังมีกำลังใจดีต่อสู้คดี เพียงแต่เหนื่อยล้า เมื่อประกันตัวเสร็จเลยรีบกลับไปพักผ่อน ไม่ได้ทันให้สัมภาษณ์ใคร.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง