fbpx

ร้านนี้กินฟรี ให้กำลังใจสู้โควิด-19

ชลบุรี 7 ก.ย.- คนต่อแถวยาว ร้านก๋วยเตี๋ยว ข้าวมันไก่  ปักป้ายวันนี้เลี้ยงก๋วยเตี๋ยวและข้าวมันไก่ฟรีตลอดวัน เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบโควิด-19


ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวข้าวมันไก่ ป้าดา ตั้งอยู่ตรงข้าว ซ.บุญสัมพันธ์ 13 เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หน้าร้านได้ติดป้ายวันนี้เลี้ยงก๋วยเตี๋ยวและข้าวมันไก่ฟรีตลอดวัน บรรยากาศภายในร้านคราคร่ำไปด้วยชาวบ้านจำนวนมาก มายืนรอรับประทานก๋วยเตี๋ยวและข้าวมันไก่ แต่ทางร้านงดนั่งรับประทานที่ร้าน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด โดยนำก๋วยเตี๋ยวและข้าวมันไก่ห่อใส่กล่องข้าวแจกให้กับชาวบ้านที่มารอเพื่อนำกลับไปรับประทานที่บ้านของตนเอง

จากการสอบถาม นางธิดา เกตุแก้ว อายุ 57 ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่าช่วงนี้อยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด เราก็อยากช่วยคนที่มีรายได้น้อยได้รับประทานอาหารฟรี นอกจากนี้ยังมีพี่ชายและน้องสาวที่อยู่ต่างประเทศ ส่งเงินมาช่วยสนับสนุนไห้ทำอาหารแจก โดยเริ่มแจกวันนี้เป็นวันแรก และจะแจกแบบนี้ไปตลอดจนกว่าเงินสนับสนุนจะหมด เพราะก่อนหน้านี้ ตนได้ขายข้าวมันไก่ ก๋วยเตี๋ยวไก่ 10 บาทและผักสด บางครั้งก็ขายไปแจกไป ทั้งนี้ตนยังฝากถึงคนที่ได้รับผลกระทบให้ทุกคนสู้ๆ ถึงจะล้มแล้วก็ต้องลุกขึ้นมาสู้ ใครก็แล้วแต่ที่ที่อยู่ในพัทยาไม่มีข้าวกินให้มาหาป้าที่ร้านได้เลย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง

คนไทยฉีดวัคซีนสองเข็มแล้ว 22.6 %

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 13,256 ราย เด็กอายุน้อยสุด 2 เดือนเสียชีวิต มีโรคหัวใจแต่กำเนิด ขณะที่คนไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 41.3% ครบสองเข็ม 22.6%

อิทธิพลฝนถล่มภาคอีสาน-เหนือ หลาย จว.น้ำท่วม

ฝนตกหนักทำให้พื้นที่ทางภาคอีสาน และภาคเหนือหลายจังหวัดเริ่มน้ำท่วม ส่วนภาคกลางน้ำในเขื่อนหลายที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเฝ้าระวังน้ำท่วม ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักทั่วประเทศ 60-80 %