fbpx

เจ้าของรีสอร์ตเเจงที่มาอาหารราคาโหด

เพชรบูรณ์ 7 ก.ย.- ผู้ว่าฯ เพชรบูรณ์ สั่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ปมดราม่าอาหารแพงบนเขาค้อ ฝากถึงผู้ประกอบการให้ดูความเหมาะสมของราคากับปริมาณและคุณภาพ ส่วนรีสอร์ตที่ตกเป็นข่าว ได้ทำหนังสือชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น


มีนักท่องเที่ยวรายหนึ่ง เข้าพักที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งใน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ โพสต์เกี่ยวกับราคาอาหารของรีสอร์ตว่าโหดไปไหม เช่น อาหารเช้าอเมริกันset ราคา 230 บาท, ข้าวต้มหมู/ไก่ ราคา 230 บาท, ข้าวต้มทะเล ราคา 260 บาท, กะเพราทะเลได้กุ้งมา 4 ตัว แตงกวา 3 ชิ้น ใบกะเพราแค่ไม่กี่ใบ ราคา 230 บาท และยังมีข้าวต้มหมู ที่ในอาหารมีมดตายลอยอยู่ในถ้วยเกลื่อนอย่างเห็นได้ชัด

หลังคลิปได้โพสต์ออกไป มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บางรายถึงวิจารณ์หนักว่า อาหารส่งมาจากดาวอังคาร ราคา!! ตะเตือนไตฝุดๆ…คงไม่กล้ากินละค่ะ 


ผู้สื่อข่าวไปสอบถาม นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ ระบุว่าหลังมีกระแสดราม่าดังกล่าว ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบข้อเท็จจริง และอยากฝากถึงผู้ประกอบการทั้งหมด ให้ดูความเหมาะสมในราคากับปริมาณและคุณภาพ เพราะอาจจะกระทบธุรกิจท่องเที่ยวในภาพรวมของจังหวัด

ด้านนายธงชัย กฤตยามงคลชัย นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวเขาค้อ บอกว่าทราบเรื่องแล้วและจะเข้าไปพูดคุยกับผู้ประกอบการดังกล่าว ซึ่งจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย  และต้องฝากย้ำผู้ประกอบการในพื้นที่ว่าราคาอาหารควรที่จะสมเหตุสมผล ระหว่างราคากับคุณภาพและปริมาณ

ล่าสุด ทางผู้ประกอบการรีสอร์ตที่ตกเป็นประเด็นดราม่าดังกล่าว ได้ทำหนังสือชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น สรุปคือ


1. ประเด็นการพบมดในอาหาร เป็นความผิดพลาดของพนักงานผู้ที่ประกอบอาหาร และผู้ที่นำไปเสิร์ฟ ซึ่งไม่ได้มีการตรวจสอบก่อนนำไปให้ลูกค้า  ทางรีสอร์ตขอน้อมรับผิด และได้เปลี่ยนเป็นข้าวผัดกระเพรากุ้ง และข้าวผัดหมู แต่ลูกค้าได้ทำการลงคลิปในแอปพลิเคชั่น TikTok ซึ่งทำให้บุคคลอื่นเข้าใจว่าจะต้องชำระเงิน 230 บาท สำหรับข้าวผัดกระเพรากุ้ง

2. ประเด็นปริมาณอาหารที่น้อยเกินไปไม่เหมาะสมกับราคา เนื่องจากรีสอร์ตตั้งอยู่บนภูเขาสูงจะต้องเดินทางไป-กลับ ในทางเขากว่า 100 กิโลเมตร โดยแต่ละครั้งจะใช้เวลานาน ส่วนในการซื้อของสดจะต้องมีวิธีการในการจัดเก็บ เพื่อให้ของสดเสมอ และไม่สามารถซื้อในปริมาณมากได้ เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ทำให้ทางรีสอร์ต ไม่สามารถคาดการณ์จำนวนแขกที่มาพักได้ อีกทั้งทางรีสอร์ตได้มีการจ้างเชฟและผู้ช่วยเชฟในการปรุงอาหาร ซึ่งมีอัตราค่าตอบแทนที่ค่อนข้างสูง ทั้งนี้ทางรีสอร์ตได้มีการจัดทำเมนูที่ระบุราคาอย่างชัดเจน

3. ทั้งนี้เรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น ได้สร้างผลกระทบและความเสียหายต่อรีสอร์ตโดยตรง เนื่องจากข้อมูลที่ลูกค้าได้ทำการโพสต์ ไม่มีการอธิบายในส่วนที่ได้รับการแก้ไขแต่อย่างใด แต่กลับโพสต์ต่ออีกหลายๆ คลิป ในเชิงลบ ซึ่งได้สร้างผลกระทบต่อรีสอร์ตเป็นอย่างมาก จากการกระทำของลูกค้าท่านนี้ ฉะนั้นทางรีสอร์ตจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ที่มีส่วนทำให้รีสอร์ตเสียชื่อเสียงทั้งหมด เพื่อใช้ประกอบในการดำเนินคดีให้ถึงที่สุดต่อไป หากเกิดข้อผิดพลาดประการใด ทางรีสอร์ตขอน้อมรับคำติชม และคำแนะนำ พร้อมทั้งจะปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นต่อไป.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป