fbpx

เล่นเกมพนันออนไลน์ สุดท้ายถูกแฮกบัญชี เจอหมายเรียกคดีฉ้อโกง 2.6 ล้าน

นครราชสีมา 7 ก.ย. – เตือนภัยไว้เป็นอุทาหรณ์ หนุ่มโคราชเล่นเกมพนันออนไลน์เจอหมายเรียกเป็นผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงทรัพย์ 2.6 ล้านบาท


นายธีรศักดิ์ อายุ 22 ปี ชาวบ้าน อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา พร้อมทนายความ หอบหลักฐานร้องผู้สื่อข่าว หลังถูกออกหมายเรียก 4 หมาย จากสถานีตำรวจ 4 แห่ง ในคดีร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ มีมูลค่าความเสียหายกว่า 2.6 ล้านบาท ทั้งที่ตัวเองไม่รู้เรื่องใด ๆ

นายธีรศักดิ์ ให้ข้อมูลว่า คาดต้นเหตุน่าจะมาจากไปสมัครเล่นเกมพนันออนไลน์ ทางแอปพลิเคชันในโทรศัพท์มือถือ โดยกรอกข้อมูลส่วนตัว เลขบัตรประชาชน วันเดือนปีเกิด และบัญชีธนาคาร ปรากฏว่า อยู่ดี ๆ ก็มีหมายเรียกจากสถานีตำรวจมาถึงบ้าน กล่าวหาว่าไปร่วมกันฉ้อโกงเงินประชาชน เพราะว่ามีหลักฐานการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของตนเอง


เมื่อไปตรวจสอบที่ธนาคาร ปรากฏว่า มียอดเงินโอนเข้าและออกจากบัญชีตลอดเวลา ภายในเวลา 2 วัน มียอดรวมกว่า 2.5 ล้านบาท ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดปกติมาก

ทางธนาคารได้ปิดแอปพลิเคชันบัญชีธนาคารในมือถือให้ เพื่อไม่ให้มีการโอนเงินเข้ามา เพราะไม่รู้ที่มาของจำนวนเงินมากมาย จากนั้นจึงนำหลักฐานทั้งหมดไปแสดงความบริสุทธิ์ใจที่สถานีตำรวจภูธรวังน้ำเขียว

ทนายความที่ดูแลคดีนี้เผยว่า เป็นวิธีการที่แยบยลของมิจฉาชีพนำข้อมูลส่วนตัวและบัญชีธนาคารของนายธีรศักดิ์ ไปเปิดแอปพลิเคชันกู้เงินด่วน วงเงินสูงสุด 1 ล้านบาท ไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ตั้งเงื่อนไขโอนเงินค่าธรรมเนียม 15% ก่อนปล่อยเงินกู้ มีผู้ต้องการเงินด่วนตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก ยอมโอนเงินค่าธรรมเนียมเข้าบัญชีธนาคารของนายธีรศักดิ์ รวมกว่า 2.6 ล้านบาท แต่ไม่มีการให้เงินกู้จริง ทำให้สถานะของนายธีรศักดิ์ จึงตกเป็นผู้ต้องหาร่วมในคดีฉ้อโกง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร