fbpx

หนุ่มโคราชสมัครเล่นเกมออนไลน์ เจอหมายเรียกคดีฉ้อโกง 2.6 ล้าน

นครราชสีมา 6 ก.ย. – หนุ่มโคราชสมัครเล่นเกมพนันออนไลน์ ทางแอปพลิเคชันในมือถือ งง! อยูดีๆ เจอหมายเรียก 4 หมาย คดีร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ มูลค่าความเสียหายกว่า 2.6 ล้านบาท


นายธีรศักดิ์ อายุ 22 ปี ชาวบ้านตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา พร้อมทนาย หอบหลักฐานแจ้งผู้สื่อข่าว หลังงุนงงกับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน กรณีถูกออกหมายเรียก 4 สถานี จำนวน 4 หมายเรียก คดีร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ มูลค่าความเสียหายกว่า 2.6 ล้านบาท ทั้งๆ ที่ตัวเองไม่รู้อะไร

นายธีรศักดิ์ ให้ข้อมูลว่า ต้นเหตุน่าจะมาจากตนสมัครเล่นเกมพนันออนไลน์ ทางแอปพลิเคชันในมือถือ มีการกรอกข้อมูลส่วนตัว เลขบัตรประชาชน วันเดือนปีเกิด และบัญชีธนาคาร หลังเล่นด้วยความเพลิดเพลิน ไม่ได้เล่นเอาจริงเอาจัง ปรากฏว่าอยู่ดีๆ มีหมายเรียกจากสถานีตำรวจมาถึงบ้าน กล่าวหาว่าตนไปร่วมกันฉ้อโกงเงินประชาชน เพราะมีหลักฐานการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของตนเอง เมื่อไปตรวจสอบที่ธนาคาร ปรากฏว่ามียอดเงินโอนเข้าและถอนออกจากบัญชีตลอดเวลา มีการทำรายการภายใน 2 วัน มากถึง 611 ครั้ง ยอดเงินเข้าบัญชีและถอนออกจากบัญชีอย่างรวดเร็ว รวม 2,590,545 บาท ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดปกติมาก ทางธนาคารจึงปิดแอปพลิเคชันบัญชีธนาคารในมือถือให้ เพื่อระงับการรับโอนเงิน เพราะไม่รู้ที่มาของจำนวนเงินมากมาย จากนั้นจึงนำหลักฐานทั้งหมดไปแสดงความบริสุทธิ์ใจที่สถานีตำรวจภูธรวังน้ำเขียว และประสานทนายความมาให้ความช่วยเหลือ


ขณะเดียวกันเมื่อตรวจสอบเชิงลึกพบว่าบัญชีธนาคารของนายธีรศักดิ์ ถูกนำไปใช้ในแอปพลิเคชันปล่อยกู้เงินด่วนในโทรศัพท์มือถือ โดยมีเงื่อนไขต้องหักค่าธรรมเนียม 15% ของยอดเงินกู้ ปรากฏว่ามีผู้หลงเชื่อยอมโอนเงินค่าธรรมเนียมเข้ามาในบัญชีจำนวนมาก แต่ไม่ได้รับยอดเงินกู้จริงๆ เป็นการเปิดแอปพลิเคชันหลอกลวงประชาชน กระทั่งมีผู้เสียหายจากหลายพื้นที่ไปแจ้งความ และตำรวจมีการออกหมายเรียกนายธีรศักดิ์ เจ้าของบัญชี ไปสอบปากคำ เบื้องต้นสันนิษฐานว่านายธีรศักดิ์ถูกแก๊งมิจฉาชีพแฮกข้อมูลบัญชีธนาคาร และแฮกรหัสถอนเงินด่วนในแอปพลิเคชันธนาคารในโทรศัพท์มือถือโดยไม่รู้ตัว หลังจากนี้จะนำหลักฐานทั้งหมดไปปรึกษาหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาทางแก้ปัญหาที่ตนเองไม่ได้ทำต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน