fbpx

หนุ่มโคราชสมัครเล่นเกมออนไลน์ เจอหมายเรียกคดีฉ้อโกง 2.6 ล้าน

นครราชสีมา 6 ก.ย. – หนุ่มโคราชสมัครเล่นเกมพนันออนไลน์ ทางแอปพลิเคชันในมือถือ งง! อยูดีๆ เจอหมายเรียก 4 หมาย คดีร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ มูลค่าความเสียหายกว่า 2.6 ล้านบาท


นายธีรศักดิ์ อายุ 22 ปี ชาวบ้านตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา พร้อมทนาย หอบหลักฐานแจ้งผู้สื่อข่าว หลังงุนงงกับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน กรณีถูกออกหมายเรียก 4 สถานี จำนวน 4 หมายเรียก คดีร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ มูลค่าความเสียหายกว่า 2.6 ล้านบาท ทั้งๆ ที่ตัวเองไม่รู้อะไร

นายธีรศักดิ์ ให้ข้อมูลว่า ต้นเหตุน่าจะมาจากตนสมัครเล่นเกมพนันออนไลน์ ทางแอปพลิเคชันในมือถือ มีการกรอกข้อมูลส่วนตัว เลขบัตรประชาชน วันเดือนปีเกิด และบัญชีธนาคาร หลังเล่นด้วยความเพลิดเพลิน ไม่ได้เล่นเอาจริงเอาจัง ปรากฏว่าอยู่ดีๆ มีหมายเรียกจากสถานีตำรวจมาถึงบ้าน กล่าวหาว่าตนไปร่วมกันฉ้อโกงเงินประชาชน เพราะมีหลักฐานการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของตนเอง เมื่อไปตรวจสอบที่ธนาคาร ปรากฏว่ามียอดเงินโอนเข้าและถอนออกจากบัญชีตลอดเวลา มีการทำรายการภายใน 2 วัน มากถึง 611 ครั้ง ยอดเงินเข้าบัญชีและถอนออกจากบัญชีอย่างรวดเร็ว รวม 2,590,545 บาท ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดปกติมาก ทางธนาคารจึงปิดแอปพลิเคชันบัญชีธนาคารในมือถือให้ เพื่อระงับการรับโอนเงิน เพราะไม่รู้ที่มาของจำนวนเงินมากมาย จากนั้นจึงนำหลักฐานทั้งหมดไปแสดงความบริสุทธิ์ใจที่สถานีตำรวจภูธรวังน้ำเขียว และประสานทนายความมาให้ความช่วยเหลือ


ขณะเดียวกันเมื่อตรวจสอบเชิงลึกพบว่าบัญชีธนาคารของนายธีรศักดิ์ ถูกนำไปใช้ในแอปพลิเคชันปล่อยกู้เงินด่วนในโทรศัพท์มือถือ โดยมีเงื่อนไขต้องหักค่าธรรมเนียม 15% ของยอดเงินกู้ ปรากฏว่ามีผู้หลงเชื่อยอมโอนเงินค่าธรรมเนียมเข้ามาในบัญชีจำนวนมาก แต่ไม่ได้รับยอดเงินกู้จริงๆ เป็นการเปิดแอปพลิเคชันหลอกลวงประชาชน กระทั่งมีผู้เสียหายจากหลายพื้นที่ไปแจ้งความ และตำรวจมีการออกหมายเรียกนายธีรศักดิ์ เจ้าของบัญชี ไปสอบปากคำ เบื้องต้นสันนิษฐานว่านายธีรศักดิ์ถูกแก๊งมิจฉาชีพแฮกข้อมูลบัญชีธนาคาร และแฮกรหัสถอนเงินด่วนในแอปพลิเคชันธนาคารในโทรศัพท์มือถือโดยไม่รู้ตัว หลังจากนี้จะนำหลักฐานทั้งหมดไปปรึกษาหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาทางแก้ปัญหาที่ตนเองไม่ได้ทำต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาการอาพาธแล้ว

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว เผยแพร่ภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาพาธแล้ว ถือเป็นภาพแรกของ “ครูบาบุญชุ่ม” นับจากเข้ารักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ