fbpx

สาวบึงกาฬร้องสื่อบ้านโดนปาระเบิด 4 ครั้ง คดีไม่คืบ

บึงกาฬ 6 ก.ย. – สาวบึงกาฬร้องสื่อบ้านถูกปาระเบิด 4 ครั้ง แจ้งความ 2 ครั้ง คดีไม่คืบ ตำรวจแจงได้ตัวผู้ต้องสงสัยและรถจักรยานยนต์มาให้ผู้เสียหายดูแล้วแต่ผู้เสียหายไม่ยืนยัน


กรณีเพจข่าวท้องถิ่นบึงกาฬรับเรื่องร้องเรียนว่าสาวบึงกาฬร้องสื่อ บ้านถูกปาระเบิด 4 ครั้ง แจ้งความ 2 ครั้ง คดีไม่คืบ ทั้งที่มีภาพวงจรปิดชัดเจน ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 9849 หมู่ที่ 9 บ้านโพธิ์ทอง ต.โนนสมบูรณ์ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พบกับนายอารี บุตรดา ผู้ใหญ่บ้าน ม.9 บ้านโพธิ์ทอง ลูกชายคนโตของบ้าน นายสุกัน กุมลา อายุ 52 ปี นางดำดี กุมลา อายุ 49 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า คืนวันเสาร์ที่ 16 พ.ค. เวลา 01.30 น. มีกลุ่มชาย 5-6 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าบ้าน แล้วลงจากรถโยนขวดพร้อมก้อนอิฐเข้ามาในบ้าน แต่ไม่มีใครตื่นมาดู จนถึงเช้าพบเศษขวดเต็มหน้าบ้าน และยังค้างอยู่บนหลังคา มีกระจกหน้าบ้านแตกเสียหาย โชคดีที่ยายกัญญา บุตรดา อายุ 83 ปี ที่นอนอยู่ข้างหน้าต่าง ไม่โดนเศษกระจกบาด และในทุกวันเสาร์ถัดไป กลุ่มชายดังกล่าวก็กลับมาก่อเหตุอีก โดยเวลา 01.42 น. ไล่เลี่ยกัน ครั้งที่ 2 ที่ 3 ที่ 4 ก็นำระเบิดแสวงเครื่องมาปาใส่หน้าบ้านตามคลิป หลังคาพัง ซึ่งซื้อกล้องวงจรปิดมาติด จนเห็นคลิป และติดไฟส่องสว่างเพิ่มเติม หลังแจ้งความร้อยเวรก็ได้มาเก็บหลักฐานไปแล้ว ที่ผ่านมาให้เวลาเจ้าหน้าที่ได้ทำงาน แต่ไม่คิดว่าจะนานขนาดนี้ ก่อนหน้านี้ได้ข่าวว่าจับตัวได้แล้ว แต่ก็ปล่อยตัวไป ไม่เข้าใจการทำงานของเจ้าหน้าที่เช่นกัน ทุกวันนี้ครอบครัวของตนอยู่ด้วยความหวาดระแวง ซึ่งทุกวันเสาร์จะพายายที่อายุมากแล้วเข้าไปนอนในหมู่บ้านกับลูกอีกคน กลัวว่ากลุ่มคนดังกล่าวจะกลับมาก่อเหตุอีก เกรงจะได้รับบาดเจ็บและช็อกด้วยความตกใจ

นายอารี บุตรดา ผู้ใหญ่บ้าน ม.9 บ้านโพธิ์ทอง กล่าวว่า บ้านหลังนี้เป็นบ้านของแม่ อยากให้เจ้าหน้าที่เร่งหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษโดยเร็ว เนื่องจากเหตุนี้ปล่อยมานานจนเข้าเดือนที่ 4 แล้ว จับคนได้ก็ไม่ดำเนินการใดๆ กลับปล่อยออกไป ซึ่งขอความเป็นธรรมและเห็นใจประชาชนที่เดือดร้อนด้วย


ด้านตำรวจภูธรจังหวัดบึงกาฬ ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ก สภ.เมืองบึงกาฬ ว่า คดีนี้ทุกฝ่ายพยายามแสวงหาข้อเท็จจริงและรวบรวมพยานหลักฐานมาโดยตลอด แม้กระทั่งไปซุ่มดักในบริเวณที่เกิดเหตุอยู่หลายครั้ง จนกระทั่งได้ตัวผู้ต้องสงสัยและรถจักรยานยนต์มาให้ผู้เสียหายดู แต่ก็ไม่ยืนยัน และไม่ได้แจ้งข้อเท็จจริงที่เป็นประโยชน์ได้ทราบ แต่ขณะนี้ได้รวบรวมพยานหลักฐานค่อนข้างมีน้ำหนักพอที่จะขอความเห็นชอบต่อศาล เพื่อออกหมายจับผู้ก่อเหตุได้ในเร็วๆ นี้

ล่าสุดได้รับการยืนยันว่าศาลจังหวัดบึงกาฬยกคำร้องออกหมายจับ แต่ให้ สภ.เมืองบึงกาฬ ทำหมายเรียกให้ผู้ต้องสงสัยมารายงานตัวภายใน 3 วัน หากไม่มาตามหมายเรียก ศาลจะดำเนินการออกหมายจับให้ทันที .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง