fbpx

ช่วย 3 แม่ลูก ปั่นเรือถีบติดแหน

นครราชสีมา 6 ก.ย.- 3 แม่ลูกปั่นเรือถีบกลางน้ำ ถูกกระแสลมพัดแรง เรือติดค้างในป่าจอกแหนกลางอ่างเก็บน้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือจนกลับเข้าฝั่งปลอดภัย 


เจ้าหน้าที่กู้ภัย ฮุก 31 จุดไทยสามัคคี รับแจ้งจากร้านกาแฟชันเซส ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ว่ามีเรือถีบที่ไว้ให้ลูกค้านำลงไปปั่นเล่น ติดอยู่กลางน้ำที่เต็มไปด้วยวัชพืชจอกแหน ภายในอ่างเก็บน้ำห้วยกระบอก ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา จึงเดินทางไปให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่อ่างขนาดใหญ่มีเนื้อที่กว่า 100 ไร่ บริเวณกลางน้ำเต็มไปด้วยป่าจอกแหน ห่างจากฝั่ง 50 เมตร พบเรือถีบ มีนักท่องเที่ยวเป็นหญิง 1 คน และเด็กอีก 2 คน ติดค้างอยู่บนเรือ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องสวมเสื้อชูชีพว่ายน้ำแหวกป่าจอกแหน นำเชือกไปผูกติดกับเรือเพื่อชักลากเรือเข้าฝั่ง ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก็สามารถช่วยนำเรือขึ้นถึงฝั่งได้สำเร็จ พร้อมกับช่วยผู้ปกครองและเด็กที่ติดอยู่ในเรือขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย


จากการสอบถามทราบว่า ครอบครัวที่ประสบเหตุพาลูกหลานมาเที่ยวนั่งดื่มกาแฟ ทางร้านมีเรือปั่นบริการไว้ให้ลูกค้าสามารถปั่นชมธรรมชาติกลางลำน้ำฟรี แม่จึงได้พาลูกๆ ลงไปปั่นเรือ ขณะปั่นออกไปกลางน้ำ เกิดมีกระแสลมพัดรุนแรง จนไม่สามารถควบคุมเรือได้ เรือถูกลมพัดพาไปติดป่าจอกแหนที่ขึ้นหนาแน่นอยู่กลางอ่างเก็บน้ำ ไม่สามารถปั่นกลับเข้ามาฝั่งได้ จึงประสานกู้ภัยให้มาทำการช่วยเหลือได้สำเร็จ นับว่าโชคดีที่เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือได้ทันโดยไม่มีเหตุรุนแรงใดๆ.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว