fbpx

อบจ.กรุงเก่าเริ่มฉีดวัคซีนโควิดให้คนพิการวันแรก

อยุธยา 6 ก.ย. – อบจ.พระนครศรีอยุธยา เริ่มฉีดวัคซีนให้คนพิการวันแรก พร้อมกับเตรียมกระจายฉีดให้ผู้ป่วยติดเตียงตามบ้านต่อไป


เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (6 ก.ย.) นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย นพ.พีระ อารีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ร่วมกันตรวจความพร้อมในการให้บริการฉีดวัคซีนให้กับประชาชน ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ของ อบจ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งระดมฉีดวัคซีนให้กับประชาชนมาตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคม 2564 โดยมีเป้าหมายฉีดวัคซีนทั้งสิ้น 300,000 โดส หรือประมาณ 150,000 คน โดยวันนี้เป็นการระดมฉีดวัคซีนให้กับผู้พิการที่ลงทะเบียนเป็นวันแรก มีผู้พิการส่วนใหญ่เป็นอัมพฤกษ์และมีปัญหาการเดิน มารับการฉีดวัคซีนเป็นจำนวนมาก โดยนายก อบจ.ได้ให้บริการเข็นรถให้กับผู้พิการด้วยตนเอง

นางสมทรง กล่าวว่า อบจ.พระนครศรีอยุธยา ได้ประสานกับท้องถิ่นในการรับลงทะเบียนจากประชาชนทั่วไปมารับการฉีดวัคซีนอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผู้พิการ ซึ่งเป็นผู้ที่ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ อีกทั้งได้กันวัคซีนบางส่วน เพื่อที่จะฉีดให้กับผู้ป่วยติดเตียงตามบ้านด้วย โดยขณะนี้ได้ฉีดให้กับประชาชนไปแล้ว 61,362 คน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

เริ่ม 24 ก.ย.นี้ ทยอยฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

โฆษกรัฐบาล เผย 24 ก.ย. เตรียมฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิเป็นวันแรก ขณะที่ 4 ต.ค. ดีเดย์ฉีดไฟเซอร์ให้นักเรียน ยันวัคซีนยังทยอยเข้ามา มั่นใจเพียงพอแน่นอน ย้ำนายกฯ กำชับเร่งฉีดทุกกลุ่มให้ได้ตามเป้า