fbpx

ภูเก็ตติดเชื้อพุ่ง เตียงใกล้เต็ม

6 ก.ย. – ยอดติดเชื้อรายใหม่วันนี้ (6 ก.ย.) 13,988 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 187 ราย ขณะที่ภูเก็ตติดเชื้อรายวันพุ่งกว่า 250 คน กระจายทุกพื้นที่ เตียงใกล้เต็ม


ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) รายงานสถานการณ์ ประจำวัน เบื้องต้นมีผู้ป่วยใหม่ 13,988 ราย แบ่งเป็น ผู้ติดเชื้อรายใหม่ 13,544 ราย และผู้ติดเชื้อในเรือนจำ 444 ราย ยอดผู้ป่วยยืนยันสะสมแล้วจนถึงวันนี้ 1,294,522 ราย ไม่รวม ATK อีก 2,404 ราย วันนี้มีผู้เสียชีวิต 187 ราย รวมเสียชีวิต 13,042 รายแล้ว กำลังรักษาตัวอยู่ 148,622 ราย กลุ่มคนไข้อาการหนักที่มีอาการปอดอักเสบที่น่าวิตก 4,601 ราย และใส่เครื่องช่วยหายใจอีก 1,013 ราย ยอดผู้ป่วยหายป่วยกลับบ้านวันนี้ 17,284 ราย

ส่วนที่ จ.ภูเก็ต มีการสั่งปิดชุมชนกลุ่มชาติพันธุ์ชาวเลสะปำ 14 วัน หลังผลตรวจเชิงรุกในชุมชน 245 คน พบติดเชื้อเพิ่มอีก 114 คน รวมติดเชื้อแล้ว 241 ราย เสียชีวิต 3 ราย และมีกลุ่มเสี่ยงจำนวนมาก นพ.กู้ศักดิ์ กู้เกียรติกูล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด เปิดเผยว่า ภูเก็ตตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีผู้ติดเชื้อเฉลี่ยวันละกว่า 250 คน กระจายทุกพื้นที่ ส่งผลให้โรงพยาบาลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลหลัก โรงพยาบาลสนาม และ Hospitel เตียงใกล้เต็ม


ขณะที่การตรวจเชิงรุกในเรือนจำ เจอผลบวกเกือบ 200 คน หลังพบนักโทษกลุ่ม 608 ติดเชื้อ แต่ผู้ป่วยส่วนใหญ่จะอยู่ในกลุ่มที่ไม่แสดงอาการ หรือผู้ป่วยสีเขียว ทางจังหวัดเตรียมพิจารณาปรับการดูแลผู้ป่วยสีเขียวรักษาตัวแบบ Home Isolation เพื่อให้มีเตียงพอรองรับผู้ป่วยกลุ่มสีเหลือง และกลุ่มสีแดง. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว