fbpx

บุกจับร้านดังกลางเมืองเชียงใหม่ฝ่าฝืนขายสุราให้ลูกค้า

เชียงใหม่ 6 ก.ย.-จับอีก! ร้านอาหารดังกลางเมืองเชียงใหม่ ฝ่าฝืนขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวบ 10 ราย ซ้ำรอยร้านอาหารดาดฟ้า ที่ถูกบุกจับเมื่อคืนวันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมา


หลังจากที่เจ้าหน้าที่บุกเข้าจับกุมร้านอาหารดาดฟ้า กลางเมืองเชียงใหม่ ฝ่าฝืนขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา (4 ก.ย.) พร้อมนักดื่มราว 25 คน ล่าสุดเมื่อคืนนี้ (5 ก.ย.) เจออีกแล้ว ร้านดังกลางเมืองเชียงใหม่ ถูกดำเนินคดีฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อ เสี่ยงต่อการระบาดของโรค

ช่วงค่ำวานนี้ (5 ก.ย.) นายอภิชาติ เหมือนมนัส นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ พร้อมตำรวจ สภ.แม่ปิง ดำเนินการจับกุมสถานประกอบการแห่งหนึ่ง ย่านถนนสถานีรถไฟ ต.วัดเกตุ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ที่เปิดให้บริการ และมีลูกค้าใช้บริการภายในร้าน โดยมีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน เจ้าหน้าที่จับกุมผู้ประกอบการได้ 1 ราย ฐานฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ มาตรการควบคุมโรคโควิด-19 แบบบูรณาการ เป็นร้านจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม โดยได้ยินยอมให้ลูกค้าบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้าน


พร้อมกันนี้ได้จับกุมลูกค้าที่เข้ามานั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ภายในร้านได้อีก 9 ราย โดยถูกตั้งกล่าวหา ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ เรื่อง มาตรการควบคุมโรคโควิด-19 แบบบูรณาการ ห้ามการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ในร้านจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม และพื้นที่ต่อเนื่องตลอดเวลาที่เปิดให้บริการ เพื่อควบคุม และลดการระบาดของโรค ทั้งนี้ เจ้าพนักงานชุดจับกุมได้ทำการบันทึกจับกุม และนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 10 ราย ส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ