ตลาดมหาชัยคึกคัก หลังพ่อค้าแม่ค้าตรวจหาเชื้อครบ 100%

สมุทรสาคร 5 ก.ย. – ตลาดมหาชัยเริ่มคึกคักอีกครั้ง หลังตัวเลขติดเชื้อโควิด-19 ลดลง พ่อค้าแม่ค้าตรวจหาเชื้อครบ 100%


บรรยากาศการค้าขายที่ตลาดสดมหาชัย ภายหลังจากสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ใน จ.สมุทรสาคร ตัวเลขรายวันลดลงต่อเนื่อง และต่ำกว่าวันละ 1,000 ราย ติดต่อกันมาถึง 11 วันแล้ว สร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้บริโภค กระตุ้นเศรษฐกิจของ จ.สมุทรสาคร ฟื้นกลับมา ทำให้ตลาดสดมหาชัยมีลูกค้ากลับเข้ามาเดินจับจ่ายซื้ออาหารทะเลสด อาหารทะเลแห้ง ผักและผลไม้ มากขึ้นในช่วงวันหยุด

สำหรับแผนพลิกฟื้น จ.สมุทรสาคร เริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา ทำให้มียอดผู้ติดเชื้อลดลงต่อเนื่อง โดยจังหวัดมีโครงการต่อไป คือ “ตลาดสุขใจ” ปลอดภัย COVID-19 ซึ่งถ้าตลาดไหนผ่านการประเมินตลาดดีเด่น จะได้รับมอบโล่รางวัลยกย่อง ส่วนร้านค้าในตลาด ถ้าผ่านเกณฑ์ได้รับป้ายการันตี “ตลาดสุขใจ” สำหรับหลักเกณฑ์ของตลาดสุขใจ ต้องมีการตรวจ ATK พ่อค้าแม่ค้าในตลาด 100% ด้วย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง