fbpx

ตลาดมหาชัยคึกคัก หลังพ่อค้าแม่ค้าตรวจหาเชื้อครบ 100%

สมุทรสาคร 5 ก.ย. – ตลาดมหาชัยเริ่มคึกคักอีกครั้ง หลังตัวเลขติดเชื้อโควิด-19 ลดลง พ่อค้าแม่ค้าตรวจหาเชื้อครบ 100%


บรรยากาศการค้าขายที่ตลาดสดมหาชัย ภายหลังจากสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ใน จ.สมุทรสาคร ตัวเลขรายวันลดลงต่อเนื่อง และต่ำกว่าวันละ 1,000 ราย ติดต่อกันมาถึง 11 วันแล้ว สร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้บริโภค กระตุ้นเศรษฐกิจของ จ.สมุทรสาคร ฟื้นกลับมา ทำให้ตลาดสดมหาชัยมีลูกค้ากลับเข้ามาเดินจับจ่ายซื้ออาหารทะเลสด อาหารทะเลแห้ง ผักและผลไม้ มากขึ้นในช่วงวันหยุด

สำหรับแผนพลิกฟื้น จ.สมุทรสาคร เริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา ทำให้มียอดผู้ติดเชื้อลดลงต่อเนื่อง โดยจังหวัดมีโครงการต่อไป คือ “ตลาดสุขใจ” ปลอดภัย COVID-19 ซึ่งถ้าตลาดไหนผ่านการประเมินตลาดดีเด่น จะได้รับมอบโล่รางวัลยกย่อง ส่วนร้านค้าในตลาด ถ้าผ่านเกณฑ์ได้รับป้ายการันตี “ตลาดสุขใจ” สำหรับหลักเกณฑ์ของตลาดสุขใจ ต้องมีการตรวจ ATK พ่อค้าแม่ค้าในตลาด 100% ด้วย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร