fbpx

วังช้างแลเพนียดอยุธยาคึกคัก หลังคลายล็อก

พระนครศรีอยุธยา 5 ก.ย. – นักท่องเที่ยวพาครอบครัวเที่ยวชมโบรานสถานและให้อาหารช้างที่วังช้างอยุธยาแลเพนียด จ.พระนครศรีอยุธยา คึกคัก หลังคลายล็อกดาวน์


บรรยากาศวังช้างอยุธยาแลเพนียด แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังเปิดคลายล็อก มีนักท่องเที่ยวพาครอบครัวมาเที่ยว ให้อาหารช้างและนั่งช้างอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน นักท่องเที่ยวต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิ และสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกคน

ขณะที่ทางวังช้างอยุธยาจัดจำหน่ายอาหารช้าง ได้แก่ อ้อย ให้กับช้าง และบางส่วนพาครอบครัวนั่งช้างชมโบราณสถาน ส่วนใหญ่เดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร และจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งต่างบอกว่าฉีดวัคซีนแล้ว และมั่นใจว่าสถานการณ์จะดีขึ้น อีกทั้งรู้สึกดีใจที่มีการคลายล็อก สามารถเดินทางมาเที่ยวข้ามจังหวัดได้ อย่างไรก็ตาม ยังคงต้องมีการป้องกันด้วยการสวมหน้ากากอนามัย


ด้านนายอิทธิพันธ์ ขาวละมัย ผู้จัดการวังช้างอยุธยาแลเพนียด กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ทางจังหวัดล็อกดาวน์ในเรื่องการเดินทาง ทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยว ต้องปิดกิจการประมาณ 2 เดือนเศษ ก่อนจะเปิดได้ให้พนักงานและควาญช้างไปฉีดวัคซีนแล้ว เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว ขณะนี้วังช้างอยุธยาแลเพนียดพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง