fbpx

บุกรวบแก๊งมอดไม้ ซัดทอดยกแก๊ง

กาญจนบุรี 5 ก.ย. – เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเอราวัณ บุกรวบขบวนการตัดไม้ในป่ากลางดึก จับผู้ต้องหาได้ 1 คน ให้การซัดทอดยกแก๊ง


วินาทีเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเอราวัณ บุกจับกุมแก๊งมอดไม้ขณะใช้เลื่อยโซ่ยนต์เลื่อยไม้บริเวณป่าชายน้ำ บ้านน้ำโจน ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี แต่ปรากฏว่ากลุ่มบุคคลดังกล่าววิ่งหลบหนีเข้าไปในป่า โดยอาศัยความมืดและความชำนาญเส้นทางหลบหนี แต่ตามจับกุมได้ 1 คน คือ นายอาทิตย์ อายุ 30 ปี พร้อมของกลางหลายรายการ อาทิ ไม้ประดู่ จำนวน 3 ท่อน เลื่อยโซ่ยนต์ โซ่สำรอง น้ำมัน ไฟคาดหัว

สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ารับจ้างจากนายสุทัน จำนวน 500 บาท ทำหน้าที่เป็นมือเลื่อยไม้หลัก และมีผู้ร่วมงานอีก 5 คน ที่หลบหนีไปได้ ประกอบด้วย นายสุทัน ผู้ว่าจ้าง เป็นคนรับส่ง จัดหาเสบียง และคอยดูต้นทางบริเวณชายน้ำ ทั้งเป็นเจ้าของเลื่อยโซ่ยนต์ และอุปกรณ์ต่างๆ ในการกระทำผิด, นายอำพล นำไม้แปรรูปไปจำหน่าย, นายสุพัตรา มือเลื่อยสำรอง, นายสุรีรัตน์ คนดูต้นทาง และคอยสนับสนุนในการทำไม้ และนายไมค์ ที่รับจ้างขนย้ายไม้ออกจากพื้นที่ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหากระทำผิดตามพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2562 มาตรา 19 (2) พระราชบัญญัติเลื่อยโซ่ยนต์ พ.ศ. 2545 มาตรา 4 และมาตรา 17 พระราชบัญญัติป่าไม้ พ.ศ. 2484 และฉบับแก้ไข มาตรา 11 ทั้งตรวจยึดของกลางนำส่ง สภ.ศรีสวัสดิ์ ดำเนินคดี และติดตามตัวผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีมาดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว