fbpx

อัยการมั่นใจสำนวนคดีอดีต ผกก.โจ้ แน่น รู้แล้ว 4 ประเด็น

นครสวรรค์ 3 ก.ย.-อัยการมั่นใจสำนวนคดีอดีต ผกก.โจ้ แน่น รู้แล้ว 4 ประเด็นลงมือทำร้ายเหยื่อ ด้านแม่เหยื่อ เผยตอนนั้นเชื่อสนิทใจว่าอดีต ผกก.โจ้ ไม่ได้ทำร้ายลูก เพราะเห็นลงทุนกราบพ่อแม่ แต่พอเห็นคลิปแทบช็อก


นายสมพงศ์ เย็นแก้ว รองอธิบดีอัยการภาค 6 อัยการจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมคณะ ร่วมกันสอบปากคำแพทย์ที่ทำหน้าที่ชันสูตรศพ คือ นายแพทย์ณัฐพงษ์ ตุลาพันธุ์ แพทย์นิติเวช รพ.สวรรค์ประชารักษ์ และแม่ของเหยื่อในคดีคลุมหัวเค้นสอบเหยื่อเสียชีวิต ซึ่งรองอธิบดีอัยการภาค 6 ย้ำว่าผลการสอบสวนในคดีนี้คืบหน้าไปมาก 4 ประเด็น ที่ต้องการสอบ และรู้แล้วในตอนนี้ คือ ผู้ตายคือใคร พฤติกรรมการตาย ตายอย่างไร และหลักฐานยังทำให้รู้ว่าใครทำให้ตาย ซึ่งพนักงานสอบสวนและอัยการจะลงความเห็นร่วมกัน เพราะคดีนี้หลักฐานชัดเจน เหลือเพียงรอผลพิสูจน์คลิปว่าไม่มีการตัดต่อจากนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งคลิปที่ไม่มีการตัดต่อจะเป็นหลักฐานสำคัญที่สุดในคดี

ทั้งนี้ หลังได้หลักฐานครบถ้วนจะประชุมร่วมกันทุกฝ่ายเพื่อลงชื่อ ส่งหลักฐานให้อัยการจังหวัดนครสวรรค์ นำส่งไปยื่นต่อศาลนครสวรรค์ภายใน 3 หรือ 7 วัน จากนั้น มีระยะเวลาประมาณ 15 วัน ศาลจะนัดไต่สวนคดีทั้งหมด ซึ่งเมื่อศาลนัดไต่สวน จะนำพยานทุกปากในสำนวนเดินทางไปเบิกความต่อศาลในวันเดียวให้จบ และศาลจะรู้เลยว่าจากหลักฐานพฤติกรรมการตาย ศาลจะได้ฟังการเบิกตายอย่างไร ทารุณอย่างไร ตายที่ไหน ใครเป็นคนทำ จะตอบได้หมดเลยว่าเป็นอย่างไร จะตอบในคำสั่งของศาลจังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งเป็นเอกสารมหาชน จากนั้นศาลจะคืนสำนวนการชันสูตรทั้งหมดให้อัยการ จากนั้นอัยการจะส่งสำนวนไปยังกองปราบปรามในคดีหลัก ซึ่งสำนวนในคดีหลักจะไม่สามารถทำอะไรได้เลยหากสำนวนการชันสูตรพลิกศพไม่เสร็จ หรือไม่มีคำสั่งศาลก็ทำอะไรไม่ได้เพราะสำนวนยังเสร็จสิ้น ขอให้ประชาชนมั่นใจในกระบวนการยุติธรรม ขณะนี้เราเร่งดำเนินการมั่นใจอย่างมาก


ด้านนางจันจิรา ธนะพัฒน์ แม่ของเหยื่อที่ถูกอดีต ผกก.โจ้ คลุมหัวเสียชีวิต ที่วันนี้ถูกเรียกมาให้ข้อมูล ได้นำดอกไม้มามอบให้คณะอัยการจังหวัดนครสวรรค์ เพื่อขอบคุณที่ลงมาช่วยเหลือทำสำนวนการสอบสวน พร้อมเปิดใจยอมรับเสียใจเห็นลูกตายเพราะหากลูกแม่ผิดจริงก็อยากให้ลูกแม่มีชีวิตอยู่ต่อ หากผิดจริงก็ติดคุกตลอดชีวิต รับโทษจะดีกว่า เพราะว่าแม่จะได้เห็นหน้า ได้กอด ได้หอมลูกได้ ทำแบบนี้แม่จะไม่ได้เห็นหน้าลูกอีกต่อไป ขณะนี้เชื่อมั่นในตำรวจ อัยการ ที่ทุกฝ่ายช่วยเหลือทุกอย่าง ในครอบครัวไม่รู้อะไรเลยเพราะอยู่คนละบ้านกับลูก แม่มารู้ความจริงเพราะเห็นคลิป ยอมรับไม่อยากเชื่อ เพราะก่อนหน้านี้อดีต ผกก.โจ้ ช่วยเหลือมาตลอด แม่เคยถามว่าด้วยว่าทำอะไรลูก อดีต ผกก.โจ้ และลูกน้องในคลิปทุกคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่ได้ทำอะไร แถมอดีต ผกก.โจ้ เคยขอเป็นลูกแม่ มากราบตักพ่อด้วย

นอกเหนือจากเรื่องนี้ แม่ยังเชื่อว่าลูกไม่ได้ค้ายา เพราะปกติลูกยังขอเงินแม่ใช้ ส่วนพ่อที่ว่ารับเงินมา เคยถามแล้ว พ่อยืนยันว่า ไม่มีเรื่องดังกล่าวแน่นอน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป