fbpx

เขตห้ามคนขวัญอ่อนไปเที่ยว จ.ลำปาง

ลำปาง 3 ก.ย.- ไปเที่ยววัดสันตินิคมสันป่าสัก จ.ลำปาง ที่นี่นอกจากจะมีสีสันสวยงามเเล้ว บริเวณชั้นใต้ดินไฮไลต์สำคัญคือ ทางไปเมืองนรก ที่ติดป้ายตรงทางเข้าเตือนผู้ที่ขวัญอ่อนห้ามเข้า  


พาไปเที่ยววัดสันตินิคมสันป่าสัก อ.เกาะคา จ.ลำปาง เป็นวัดที่สวยงาม มีสถาปัตยกรรมทันสมัย และมีการประดิษฐ์ประดอยด้วยผลิตภัณฑ์เซรามิก ซึ่งเซรามิกเป็นอุตสาหกรรมขึ้นชื่อของจังหวัดลำปาง ผสมผสาน 7 สีโดดเด่นครบตามวันในสัปดาห์ มองมุมสูงดูไกลๆ อาจจะดูคล้ายสวนสนุกแต่จริงๆแล้วเป็นวัด ซึ่งนอกจากความสวยงามแล้ว วัดแห่งนี้ยังมีสิ่งที่สร้างเสียงฮือฮาไปทั่วก็คือ บริเวณชั้นใต้ดินของวัดจะมีเมืองนรกที่บอกว่าเป็นเขตห้ามคนขวัญอ่อนไปเที่ยว

โดยก่อนลงไป จะมีป้ายบอกทางไปชมเมืองนรก ทางไปสวรรค์ ทางไปนิพพาน โดยทางที่จะไปเมืองนรกจะมีป้ายเตือนให้หยุดอ่าน ก่อนลงไปเป็นข้อๆดังนี้


ข้อ 1  ห้ามคนขวัญอ่อนลงไปโดยเด็ดขาด

ข้อ 2  ห้ามลงไปคนเดียว

ข้อ 3  คนเป็นโรคหัวใจห้ามลงไป


ข้อ 4  อย่าพาเด็กเล็ก อายุต่ำกว่า 6 ปีลงไป

ข้อ 5  ไม่มั่นใจ ถ้ากลัวอย่าลงไป และหากเกิดอันตรายใดๆ เกิดขึ้นทางวัดจะไม่รับผิดชอบ

และเมื่อลงไป จะมียมทูตรอต้อนรับอยู่ ส่วนบรรยากาศชั้นใต้ดินขุมนรกอเวจี  มีการสร้างสีสันน่ากลัว จำลองเมืองนรก มีทั้งผีเปรต ภูตผีปีศาจ กระทะทองแดง และจำลองการลงโทษตามแต่กระทำความผิดมา เช่น การลักขโมยของ ก็จะถูกลงโทษด้วยการถูกตัดมือ หากพูดโกหก พูดปดก็จะถูกหอกแหลมแทงปาก หากประพฤติผิดในกาม ก็จะถูกหอกแทงให้ขึ้นต้นงิ้ว โดยตลอดเส้นทางเดินไปเมืองนรกจะมีเสียงโหยหวยคล้ายคนร้อง และมีเสียงหมาเห่าหอนตลอดเวลา ทำให้บรรยากาศเมืองนรกยิ่งชวนขนหัวลุกไปอีก  

การสร้างดินแดนนรกของวัด เพื่อต้องการสอนให้คนทำความดี ไม่ประพฤติชั่ว โดยการจำลองเมืองนรก ผีเปรตอยู่ในกระทะทองแดง ต้นงิ้วและแสงสีเสียงต่างๆ ก็เพื่อให้คนที่ลงไปเที่ยวได้เห็นถึงกฎแห่งกรรม และหันมาทำความดี  ไม่ทำผิดกฎหมาย ไม่ทำผิดศีลธรรม หากทำดีก็จะได้ไปสวรรค์   แต่ถ้าทำชั่วก็ต้องไปชดใช้กรรมในขุมนรก.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว