fbpx

รณรงค์คนลำปางใช้รถม้าเดินทางในชุมชน

ลำปาง 3 ก.ย.- กลุ่มชาวลำปางจัดกิจกรรม “คนลำปาง ไม่ทิ้งกัน” ใช้บริการรถม้าเที่ยวในเมืองลำปาง เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการรถม้า และยังช่วยประคองให้ผ่านวิกฤติโควิด-19 ไปด้วยกัน 


กลุ่มชาวลำปางจัดกิจกรรม “คนลำปาง ไม่ทิ้งกัน” จ้างผู้ประกอบการรถม้าเอกลักษณ์ท่องเที่ยวเมืองลำปาง ออกมาวิ่งไปตามถนนในชุมชนย่านเมืองเก่าในเขตตัวเมืองลำปาง เพื่อส่งเสริมให้คนลำปางใช้บริการรถม้าเดินทางในชุมชน หลังผู้ประกอบการรถม้าได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้นักท่องเที่ยวหายไม่มีรายได้ ผู้ประกอบการรถม้าไม่สามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ บางคนต้องเปลี่ยนไปประกอบอาชีพอื่น จึงต้องช่วยกันประคับประคองผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน 

โดยรถม้าจะเริ่มต้นวิ่งจากหน้ามิวเซียมลำปาง ผ่านหออะม็อก หรือป้อมปืนใหญ่โบราณ อายุกว่า 213 ปี ข้ามสะพานเขลางค์ ซึ่งเป็นสะพานข้ามแม่น้ำวัง แวะวัดประตูป่อง วัดเก่าแก่ที่สวยงาม อายุกว่า 150 ปี ผ่านบ้านเรือนเก่าในชุมชน และแวะเที่ยวบ้านหลุยส์ บ้านเก่าแก่สถาปัตยกรรมที่สวยงามอายุกว่า 120 ปี ท่ามกลางความร่มรื่น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว