fbpx

ล้อมจับชายคลั่งนั่งทับศาลเจ้าพ่อเจ้าแม่ปากดง

ลพบุรี 3 ก.ย. – ตำรวจและชาวบ้านช่วยกันล้อมจับชายอายุประมาณ 30-40 ปี ทำลายข้าวของภายในศาลเจ้าพ่อเจ้าแม่ปากดง เพื่อนเผยชายคนดังกล่าอดีตเคยเป็นข้าราชการทหาร แต่ประสบอุบัติเหตุกระทบกระเทือนทางสมอง


ที่ตลาดสดเทศบาลอำเภอบ้านหมี่ จ.ลพบุรี มีชายอายุประมาณ 30-40 ปี ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าศาลเจ้าพ่อเจ้าแม่ปากดง ก่อนเข้าไปทำลายข้าวของภายในศาลเจ้าจนพังราบ ชาวบ้านพยายามห้ามปรามแต่ไม่เป็นผล จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านหมี่ เข้าระงับเหตุ

เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึง ชายคนดังกล่าวนั่งอยู่บนที่ตั้งบนประดิษฐานเจ้าพ่อเจ้าแม่ปากดง ใช้เท้าเหยียบรูปปั้นเจ้าพ่อเจ้าแม่ พูดจาวกวน และสวดภาษาบาลีแบบพระ พร้อมสวดอุทิศส่วนบุญกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวร ชาวบ้าน เจ้าหน้าที่ศาลเจ้า และตำรวจ พยายามเกลี้ยกล่อมให้ลงมาจากแท่นประทับเจ้าพ่อเจ้าแม่ แต่ชาย คนดังกล่าวไม่ยอม เจ้าหน้าที่จึงใช้ปืนไฟฟ้า ไม้ง่าม เช้าชาร์จจนล้มคว่ำ แต่ชายคนดังกล่าวกับกระโดดขึ้นแท่นประทับได้อีกครั้ง พยายามทำร้ายตัวเอง และถอดกางเกงขาสั้นออกจนร่างเปลือยเปล่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ และกู้ภัย จึงวางแผนทำการล็อกตัวได้และใส่กุญแจมือ แต่ไม่นานชายคนดังกล่าวสามารถสะเดาะกุญแจมือออกได้อย่างเหลือเชื่อ เจ้าหน้าที่ต้องวางแผนกันใหม่


จากนั้นมีคนรู้จักชายคนดังกล่าวเดินทางมาพบ และพูดคุยสักครู่เหตุการณ์จึงสงบ ชายคนดังกล่าวยอมนอนให้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวโดยไม่ขัดขืน เพื่อนที่รู้จักเล่าว่า ชายคนดังกล่าวปกติเป็นคนร่าเริง นิสัยดี ที่ผ่านมาไม่เคยเห็นเป็นเช่นนี้ อดีตเคยเป็นข้าราชการทหาร แต่ประสบอุบัติเหตุกระทบกระเทือนทางสมอง ต้องรักษาตัวต่อเนื่อง จนมาทราบว่าเข้ามาก่อเหตุทำลายข้าวของภายในศาลเจ้าพ่อเจ้าแม่ปากแดง ซึ่งคาดว่าคงขาดสติและไม่ได้ตั้งใจ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้