fbpx

ล้อมจับชายคลั่งนั่งทับศาลเจ้าพ่อเจ้าแม่ปากดง

ลพบุรี 3 ก.ย. – ตำรวจและชาวบ้านช่วยกันล้อมจับชายอายุประมาณ 30-40 ปี ทำลายข้าวของภายในศาลเจ้าพ่อเจ้าแม่ปากดง เพื่อนเผยชายคนดังกล่าอดีตเคยเป็นข้าราชการทหาร แต่ประสบอุบัติเหตุกระทบกระเทือนทางสมอง


ที่ตลาดสดเทศบาลอำเภอบ้านหมี่ จ.ลพบุรี มีชายอายุประมาณ 30-40 ปี ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าศาลเจ้าพ่อเจ้าแม่ปากดง ก่อนเข้าไปทำลายข้าวของภายในศาลเจ้าจนพังราบ ชาวบ้านพยายามห้ามปรามแต่ไม่เป็นผล จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านหมี่ เข้าระงับเหตุ

เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึง ชายคนดังกล่าวนั่งอยู่บนที่ตั้งบนประดิษฐานเจ้าพ่อเจ้าแม่ปากดง ใช้เท้าเหยียบรูปปั้นเจ้าพ่อเจ้าแม่ พูดจาวกวน และสวดภาษาบาลีแบบพระ พร้อมสวดอุทิศส่วนบุญกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวร ชาวบ้าน เจ้าหน้าที่ศาลเจ้า และตำรวจ พยายามเกลี้ยกล่อมให้ลงมาจากแท่นประทับเจ้าพ่อเจ้าแม่ แต่ชาย คนดังกล่าวไม่ยอม เจ้าหน้าที่จึงใช้ปืนไฟฟ้า ไม้ง่าม เช้าชาร์จจนล้มคว่ำ แต่ชายคนดังกล่าวกับกระโดดขึ้นแท่นประทับได้อีกครั้ง พยายามทำร้ายตัวเอง และถอดกางเกงขาสั้นออกจนร่างเปลือยเปล่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ และกู้ภัย จึงวางแผนทำการล็อกตัวได้และใส่กุญแจมือ แต่ไม่นานชายคนดังกล่าวสามารถสะเดาะกุญแจมือออกได้อย่างเหลือเชื่อ เจ้าหน้าที่ต้องวางแผนกันใหม่


จากนั้นมีคนรู้จักชายคนดังกล่าวเดินทางมาพบ และพูดคุยสักครู่เหตุการณ์จึงสงบ ชายคนดังกล่าวยอมนอนให้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวโดยไม่ขัดขืน เพื่อนที่รู้จักเล่าว่า ชายคนดังกล่าวปกติเป็นคนร่าเริง นิสัยดี ที่ผ่านมาไม่เคยเห็นเป็นเช่นนี้ อดีตเคยเป็นข้าราชการทหาร แต่ประสบอุบัติเหตุกระทบกระเทือนทางสมอง ต้องรักษาตัวต่อเนื่อง จนมาทราบว่าเข้ามาก่อเหตุทำลายข้าวของภายในศาลเจ้าพ่อเจ้าแม่ปากแดง ซึ่งคาดว่าคงขาดสติและไม่ได้ตั้งใจ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก