fbpx

พิษโควิด แมวนับพันตัวถูกทิ้งบนเกาะพีพี-แห่ช่วยเหลือ

กระบี่ 3 ก.ย. – แมวนับพันตัวถูกทิ้งไว้บนเกาะพีพี เหตุเจ้าของเป็นพนักงานและลูกจ้างได้รับผลกระทบจากโควิด ตกงาน ต้องกลับภูมิลำเนา


เฟซบุ๊กเพจ “แมวติดเกาะ พีพี Phi Phi Island’s cats” ที่จะคอยโพสต์ภาพความน่ารักของแมวบนเกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ ตามรายงานข่าวระบุว่าแมวเหล่านี้เป็นแมวจร ประสบปัญหาขาดผู้ดูแล เนื่องจากเจ้าของแมวซึ่งเป็นพนักงานหรือลูกจ้างธุรกิจการท่องเที่ยวบนเกาะ กลับภูมิลำเนาและตัดสินใจทิ้งแมวไว้บนเกาะ ในช่วงการระบาดของโควิด-19 เมื่อปี 63 เมื่อไม่มีเจ้าของ และร้านอาหารปิดกิจการ ทำให้ตอนนี้แมวเริ่มขาดอาหาร

ผู้ใจบุญรายหนึ่งพบแมวจำนวนมากอยู่ในอาการหิว จึงเริ่มตระเวนให้อาหารแมวครั้งแรกตั้งแต่เดือนมีนาคม 63 จนถึงปัจจุบัน โดยควักเงินส่วนตัวซื้ออาหารแมวทุก 3 วัน 20 กิโลกรัม เพื่อไม่ให้แมวอด แม้ที่ผ่านมาจะมีหน่วยงานมาช่วยจับแมวทำหมัน และมีเจ้าของแมวเดิมเดินทางรับกลับไปแล้วบางส่วน แต่เนื่องจากแมวขยายพันธุ์อย่างรวดเร็ว ประชากรแมวจึงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และต้องกลายเป็นแมวจรอยู่บนเกาะพีพี


ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวนาง และปศุสัตว์อำเภอเมืองกระบี่ เข้าสำรวจพบว่ามีแมวติดอยู่บนเกาะนับพันตัว ซึ่งกลุ่มคนรักแมวได้แบ่งเวรให้อาหารมื้อเช้าและเย็น จึงทำให้แมวยังมีความอ้วนท้วนสมบูรณ์ หลังได้รับแนะนำจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพบเห็นแมวว่าควรรับบริจาคอาหารจากกลุ่มคนรักแมวด้วยกัน และแนะนำให้เปิดเพจ จึงได้เปิดเพจ “แมวติดเกาะพีพี” มีผู้ติดตามและจัดส่งอาหารมาให้จำนวนหนึ่ง พร้อมให้กำลังใจเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

สำหรับผู้ที่ต้องการช่วยค่าอาหารแมว สามารถส่งความช่วยเหลือตามกำลัง โดยส่งอาหารแมวได้ที่คุณกัญญา ภักดีรักษ์พงศ์ 125/41 หมู่ 7 เกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ 81210 หรือโทรศัพท์ 08 4713 2369 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว