fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : แก้ปัญหาสะพานเข้า-ออกหมู่บ้านพังเกือบปี

สุราษฎร์ธานี 3 ก.ย. – ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่ตรวจสะพานใน หมู่ 6 ต.ทุ่งหลวง อ.เวียงสระ หักชำรุดเสียหาย จากรถบรรทุกไม้วิ่งข้ามสะพาน หลังชาวบ้านร้องขอความช่วยเหลือ


จากกรณีชาวบ้านหมู่ 6 บ้านทุ่งหลวง ต.ทุ่งหลวง อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี ได้เขียนป้ายเรียกร้องขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานภาครัฐ เรื่องไม่มีสะพานข้ามคลองออกจากหมู่บ้าน ต้องสัญจรทางเรือแทน ได้รับความเดือดร้อนมานานกว่า 8 เดือนแล้ว หลังจากรถบรรทุกไม้ขับข้ามสะพาน ทำให้สะพานหัก ชาวบ้านได้รับเดือดร้อนอย่างแสนสาหัส ไม่สามารถนำพืชผลทางการเกษตร ออกไปขายสู่ท้องตลาดได้ เพราะไม่มีเส้นทางอื่น

ล่าสุดนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ลงพื้นที่ตรวจสะพานหานลำเจียก หมู่ 6 ต.ทุ่งหลวง อ.เวียงสระ ที่ชำรุดเสียหายจากรถบรรทุกพ่วงไม้ยางนาวิ่งผ่าน เป็นเหตุให้สะพานหัก ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน ไม่สามารถใช้สัญจรไปมาได้ จำนวน 6 ครัวเรือน


ทั้งนี้ เบื้องต้นเทศบาลตำบลทุ่งหลวงจะจัดทำสะพานเบี่ยงชั่วคราว แก้ไขปัญหา พร้อมขอสนับสนุนงบประมาณจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อก่อสร้างสะพานใหม่ทดแทนที่ชำรุดเสียหายต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร