fbpx

รวบแล้ว 4 เหลืออีก 1 แก๊งอุ้มหญิงขังกรงหมารีดทรัพย์พัทยา

พัทยา 2 ก.ย.-อดีตทหารเรือตั้งแก๊งอ้างตัวเป็นตำรวจปราบปรามยาเสพติด ออกตระเวนจับกุมผู้หญิงย่านพัทยา ไปขังในกรง พร้อมปล่อยสุนัขพันธุ์ดุคอยเฝ้า ขู่บังคับรีดเงิน ล่าสุดตำรวจตามจับคนร้ายได้แล้ว 4 คน


ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา กับ ชุดสืบสวนจังหวัดชลบุรี ควบคุมตัว คนร้ายแก๊งรีดทรัพย์ไปตรวจสอบรถยนต์กระบะ นิสสันนาวารา สีบรอนซ์ ซึ่งใช้เป็นพาหนะนำผู้เสียหาย 2 คน มาปล่อยตัว หลังได้เงินจากคนใกล้ชิดเหยื่อโอนเข้าบัญชี ซึ่งคนร้ายขับมาจอดทิ้งไว้ ที่ลานจอดรถของวัดทุ่งกลม ตาลหมัน ห่างจากบ้านที่ใช้กักขังเหยื่อประมาณ 1 กิโลเมตร

นางสาวเอ นามสมมุติ อายุ 25 ปี หนึ่งในเหยื่อของแก๊งรีดทรัพย์ เล่าว่าหลังจากถูกแก๊งนี้อุ้มมาก็ถูกจับมาขังที่กรงซึ่งมีขนาดใหญ่ ร่วมกับผู้หญิง 3 คน ที่ถูกขังไว้ก่อน แต่ระหว่างถูกขังไม่ได้พูดคุยกัน


สำหรับกรงที่ผู้เสียหายถูกจับมาขังไว้นั้นเป็นกรงเลี้ยงไก่ขนาดใหญ่แบ่งพื้นที่กรงเป็นล็อก ทั้งหมด 5 ล็อก โดยแก๊งนี้จะปล่อยสุนัขพิทบูลซึ่งรู้กันดีว่ามีฟันกรามใหญ่ และนิสัยดุร้าย มาคอยเฝ้าเหยื่อสาวทั้งหมดไว้ข้างนอกกรง

พันตำรวจเอกธนาวุฒิ จงจิระ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี บอกว่า แก๊งรีดทรัพย์กลุ่มนี้มีอดีตทหารเรือร่วมก่อเหตุ ออกตระเวนหาเหยื่อ เป็นหญิงสาวที่ออกมาซื้อของในพื้นที่ โดยให้ผู้ร่วมขบวนการ ทำยาเสพติดตกไว้ที่หน้าผู้เสียหาย ก่อนให้เพื่อนร่วมแก๊งอ้างตัวเป็นตำรวจ จับตัวผู้เสียหายขึ้นรถพร้อมเอาเสื้อคลุมหัว เพื่อเอาไปขังในเซฟเฮาส์ย่านหนองปรือ ระหว่างนั้นจะติดต่อให้คนใกล้ชิดเหยื่อโอนเงินมาให้เพื่อแลกกับการปล่อยตัว โดยตอนนี้ศาลจังหวัดพัทยาออกหมายจับผู้ต้องหาแล้ว 5 คน ฐานร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นฯ ตำรวจตามจับกุมได้แล้ว 4 คน เหลืออีก 1 คน กำลังเร่งติดตามจับตัวมา พร้อมกับสอบสวนผู้ต้องหาที่จับกุมได้แล้วเพื่อขยายผลการจับกุมผู้ร่วมขบวนการเพิ่มเติม .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง