fbpx

ฮือฮา! เจอไข่มุกดำในหอย จ.กระบี่

กระบี่ 2 ก.ย.- นักการภารโรงที่ อ.เมือง จ.กระบี่ เจอหินประหลาดอยู่ในหอยสันขวาน ขณะนำมาทำอาหาร ลูกของเพื่อนกินเข้าไปเคี้ยวโดน พอคายออกมาพบว่าเป็นก้อนหินกลม สีดำใส แวววาว สวยงาม เชื่อว่าเป็นไข่มุก นำไปให้ร้านขายไข่มุกตรวจสอบ ทางร้านบอกว่าเป็นไข่มุกจริง เจ้าของบอกจะเก็บไว้ เพราะเชื่อว่าเป็นของมงคล หายาก


นายโสภณ ชั่งใต้ อายุ 33 ปี นักการภารโรงพักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 102/1 ม.1 ต.คลองประสงค์ อ.เมือง จ.กระบี่ เจอหินประหลาดอยู่ในหอยสันขวาน พร้อมหยิบออกมาให้ดู โดยเก็บไว้ในตลับอย่างดี เป็นหินทรงกลมสีดำ สีสันสวยงาม คล้ายไข่มุกสีดำ พร้อมเล่าว่าชวนเพื่อนๆ ภารโรงด้วยกันรวม 3 คน ไปหาหอยสันขวาน บริเวณบ่อกุ้งร้างอยู่ใกล้ป่าชายเลน ม.1 ต.คลองประสงค์ เพื่อนำมาปรุงเป็นอาหาร หลังจากเก็บหอยได้กว่า 10 กิโลกรัม บางส่วนก็กะเทาะเปลือกออกเอาแต่เนื้อหอยกลับบ้าน ส่วนที่เหลือจำนวนหนึ่งแบ่งให้เพื่อนๆ เอาไปต้มกิน ปรากฏว่า ด.ญ.อารดา หรือน้องฝันดี อบรมกลิ่น อายุ 12 ปี ลูกของเพื่อนได้กินเข้าไป และเคี้ยวไปโดนก้อนวัตถุดังกล่าว จึงได้คายออกมาดู ปรากฏว่าเป็นก้อนหินกลม สีดำใส แวววาว สวยงาม เชื่อว่าเป็นไข่มุก 

เอาไปให้ร้านขายไข่มุกตรวสอบทางร้านบอกว่าเป็นไข่มุกจริง ทุกคนรู้สึกดีใจกันยกใหญ่ เพราะไม่มีใครเคยเห็นไข่มุกจากหอยสันขวานมาก่อน ส่วนมากจะพบไข่มุกเมโลในหอยโข่งทะเล แต่จะมีสีเหลือง เบื้องต้นทางผู้ที่พบไข่มุกดังกล่าวบอกว่าจะเก็บไว้ เพราะเชื่อว่าเป็นของที่เป็นมงคล หายาก


ด้านนายวีระเดช แซ่ฮ้อ ผู้เชี่ยวชาญด้านไข่มุก เจ้าของร้านจำหน่ายมุก กระบี่อันดามันเพิร์ล ถ.มหาราช เ ทศบาลเมืองกระบี่ เผยว่าจากการตรวจสอบไข่มุกเม็ดดังกล่าว เท่าที่อยู่ในวงการมุกมานานร่วม 20 ปี มุกสีดำที่พบในธรรมชาติ ไม่เคยเห็นมาก่อน ซึ่งจากการชั่งน้ำหนักดู ประมาณ 1.7 กะรัต สำหรับราคาการซื้อขายกันกำหนดไม่ได้ ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งขนาด ความงดงาม ที่สำคัญขึ้นอยู่ที่ความพอใจของผู้ซื้อและผู้ขาย สำหรับไข่มุก บางชนิด มีราคาสูงถึงหลักล้านบาทเลยทีเดียว.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

เริ่ม 24 ก.ย.นี้ ทยอยฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

โฆษกรัฐบาล เผย 24 ก.ย. เตรียมฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิเป็นวันแรก ขณะที่ 4 ต.ค. ดีเดย์ฉีดไฟเซอร์ให้นักเรียน ยันวัคซีนยังทยอยเข้ามา มั่นใจเพียงพอแน่นอน ย้ำนายกฯ กำชับเร่งฉีดทุกกลุ่มให้ได้ตามเป้า