fbpx

ชาวบ้านผวาฝนตกหนัก น้ำทะลักท่วมขณะกำลังหลับ

ชลบุรี 2 ก.ย.- พื้นที่อำเภอเมืองชลบุรี ฝนตกกระหน่ำอย่างหนัก ทำให้น้ำท่วมหนักเดือดร้อนนับร้อยหลังคาเรือน ชาวบ้านวอนหน่วยงานภาครัฐมาช่วยเหลือ


ช่วงคืนที่ผ่านมาเกิดฝนตกหนักในพื้นที่ จ.ชลบุรี โดยเฉพาะพื้นที่ ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี เกิดน้ำท่วมฉับพลันทำให้หมู่บ้านในพื้นที่หมู่ 3 ต.เสม็ด ซอยมิตรสัมพันธ์ ซอย 18 หมู่ 4 ต.เสม็ด นับร้อยหลังคาเรือนถูกน้ำท่วมขังระดับน้ำสูง 50-100 ซม. รวมทั้งวัดเสม็ด ชาวบ้านต่างโอดครวญ หลายคนบอกปกติน้ำท่วมทุกปี เพราะบ้านอยู่ใกล้คลอง แต่ไม่หนักเหมือนปีนี้ และบางคนบอกว่า ฟังพยากรณ์อยู่แต่ไม่คิดว่าน้ำจะท่วมเร็ว ปรากฏว่าช่วงตี 2 น้ำไหลบ่ามา ที่กำลังนอนๆ อยู่แทบลุกหนีไม่ทัน เกือบไหลไปตามน้ำ ต้องรีบเก็บที่นอนหนี 

ส่วนนางสุบิน ทองเทศ บอกว่า บ้านเสียหายหมด ยิ่งช่วงนี้โควิดหากินยากอยู่แล้ว น้ำมาท่วมอีก ที่บ้านเหลือแต่เกลือ ส่วนข้าวสาร น้ำดื่มก็ไม่มี รถจักรยานยนต์ 2 คันที่ใช้ทำมาหากินพังหมด ไม่รู้จะหาเงินที่ไหนมาซ่อม อยากให้หน่วยงานรัฐมาช่วยเหลือ 


อ่างเก็บน้ำระบายน้ำหลากท่วมนาข้าวเสียหาย  จ.นครราชสีมา

ฝนที่ตกติดต่อกันหลายวัน ทำให้มีน้ำจำนวนมากไหลลงอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา จนปริมาณน้ำเกือบเต็มความจุ 21 ล้านลูกบาศก์เมตร ต้องเร่งระบายน้ำลงสู่พื้นที่ด้านล่าง เพื่อเตรียมรองรับปริมาณน้ำที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีมวลน้ำล้นตลิ่งหลากเข้าท่วมพื้นที่นาข้าวของเกษตรกรเสียหาย อย่างนาข้าวเนื้อที่ 4 ไร่ของนางดอกไม้ มาลี อายุ 72 ปี ชาวนา ต.บัลลังก์ อ.โนนไทย ถูกน้ำท่วมข้าวที่กำลังโตจนมิด มองไม่เห็นยอดต้นข้าวมานาน 3 วัน ระดับน้ำลึก 50-80 ซม. ยายดอกไม้ บอกว่าเมื่อ 2-3 ปีก่อน เจอปัญหาภัยแล้ง นาข้าวเสียหาย ผลผลิตไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย มาปีนี้เจอฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ทำให้ปริมาณน้ำไหลเข้าท่วมข้าวนาปี รู้สึกกังวล เพราะทำนาแค่ปีละครั้ง กลัวผลผลิตเสียหาย หากปีนี้ไม่ได้ผลผลิต ก็จะไม่มีข้าวกิน.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ