fbpx

จ.พัทลุง เปิดจุดเช็กอินใหม่ เปิดเมืองรับนักท่องเที่ยว

พัทลุง 2 ก.ย.- จ.พัทลุง เปิดจุดเช็กอินใหม่ ให้นักท่องเที่ยวได้ไปถ่ายรูป โดยวาดภาพลงบนกำแพงเก่าถึง 7 จุด ภายใต้ชื่อ “สื่อสร้างสรรค์เล่าเรื่องดีๆ ที่บ้านฉัน” Street Art Phatthalung ที่แสดงวิถีชีวิต ขนบธรรมเนียม ประเพณี ศาสนา ซึ่งเป็นอัตลักษณ์ของคนพัทลุง  


ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุงทำพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ บริเวณหลังสถานีรถไฟพัทลุงภายใต้ชื่อกิจกรรม “สื่อสร้างสรรค์เล่าเรื่องดีๆ ที่บ้านฉัน” Street Art พร้อมมอบเกียรติบัตร เจ้าของพื้นที่ที่ยอมให้พื้นที่บริเวณกำแพงบ้าน ให้ศิลปินมาวาดภาพที่สดใส โดยส่งมอบพื้นที่ให้แก่สถานีรถไฟพัทลุง เทศบาลเมืองพัทลุง พร้อมมอบโล่ที่ระลึกแก่กลุ่มศิลปิน Phatthalung   

สำหรับกิจกรรม “สื่อสร้างสรรค์เล่าเรื่องดีๆ ที่บ้านฉัน” Street Art Phatthalung สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพัทลุง จัดขึ้นในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง โดยเปิดโอกาสให้ประชาชนและเยาวชน เข้ามามีส่วนร่วมในการสร้างงานศิลปะ บอกเล่าเรื่องราวดีๆ ของจังหวัดพัทลุงผ่านภาพวาดฝาผนัง ในสถานที่ต่างๆ ในพื้นที่ จำนวน 7 จุด ประกอบด้วย บริเวณสถานีรถไฟพัทลุง 3 จุด, ร้านสหกรณ์พัทลุง, ร้านเพื่อนเกษตร, ร้านแสนสวย และร้านคุณจินตนา โพธิ์ดารา (ตรงข้ามร้านเพื่อนเกษตร) โดยภาพใช้แนวคิดวิถีชีวิตขนบธรรมเนียม ประเพณี ศาสนา ซึ่งเป็นอัตลักษณ์ของประชาชนในพื้นที่จังหวัดพัทลุง และเป็นการสืบสานการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมผ่านการวาดภาพจิตรกรรมฝาผนังเพื่อให้ชนรุ่นหลังได้สืบทอดต่อไป  


ปรากฏว่ามีนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปให้ความสนใจ แวะเวียนถ่ายภาพกันอย่างไม่ขาดสาย ตั้งแต่ยังวาดภาพไม่เสร็จ และกลายเป็นแหล่งถ่ายภาพและจุดเช็กอินแห่งใหม่ในจังหวัดพัทลุง.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง

คนไทยฉีดวัคซีนสองเข็มแล้ว 22.6 %

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 13,256 ราย เด็กอายุน้อยสุด 2 เดือนเสียชีวิต มีโรคหัวใจแต่กำเนิด ขณะที่คนไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 41.3% ครบสองเข็ม 22.6%

อิทธิพลฝนถล่มภาคอีสาน-เหนือ หลาย จว.น้ำท่วม

ฝนตกหนักทำให้พื้นที่ทางภาคอีสาน และภาคเหนือหลายจังหวัดเริ่มน้ำท่วม ส่วนภาคกลางน้ำในเขื่อนหลายที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเฝ้าระวังน้ำท่วม ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักทั่วประเทศ 60-80 %