fbpx

ตร.เชื่อโจรชิงทองบิ๊กซีปากช่อง เป็นคนในพื้นที่ ชำนาญเส้นทางหลบหนี

นครราชสีมา 2 ก.ย.-ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ลงพื้นที่ห้างบิ๊กซี ปากช่อง จ.นครราชสีมา ที่เกิดเหตุชิงทองกว่า 120 บาท หลบหนีลอยนวลเมื่อวานนี้ เชื่อเป็นคนในพื้นที่ เนื่องจากมีความชำนาญเส้นทางหลบหนี


พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุร้านทองอย่างละเอียด และเรียกประชุมชุดสืบสวนเร่งติดตามคนร้ายตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดทุกจุดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี รวมถึงจับภาพคนร้ายก่อนลงมือก่อเหตุด้วย

พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ เปิดเผยว่า คดีนี้เป็นคดีอุฉกรรจ์ที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นในเขตของตำรวจภูธรภาค 3 มีการใช้อาวุธปืนแสดงว่าคนร้ายไม่เกรงกลัวกฎหมาย จึงต้องระดมตำรวจสืบจากภูธรภาคมาช่วย ได้สั่งการให้ตรวจสอบหลายเรื่อง ทั้งเส้นทางการหลบหนีเรื่องบุคคลพ้นโทษ ตรวจสอบประวัติเป็นพนักงานไรเดอร์ของฟู้ดแพนด้าจริงหรือไม่ รวมถึงการสั่งซื้อชุดหรือเสื้อของฟู้ดแพนด้า


เบื้องต้นประเมินว่าคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นคนในพื้นที่ เนื่องจากมีความชำนาญเส้นทางในการหลบหนี ส่วนอาวุธปืนได้รับรายงานเบื้องต้นว่าเป็น 9 มม. ตรวจสอบยานพาหนะที่ใช้ และตำหนิรูปพรรณคนร้าย เชื่อว่าคนร้ายมีการเตรียมตัวไม่นาน เพราะเมื่อวานเพิ่งเปิดห้างวันแรกก็ถูกก่อเหตุแล้ว นอกจากนี้ได้ส่งขวดพลาสติกที่ใช้จุดจนเกิดควันส่งพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบ

สำหรับเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย เบื้องต้นมีชาวบ้านใน ต.ขนงพระ แจ้งว่า คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ผ่านในหมู่บ้านปิ่นทอง ต.ขนงพระ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุประมาณ 3-4 กม. ช่วงเวลา 17.00 น. ทั้งนี้ ได้นำภาพของคนร้ายและรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้หลบหนีแจกจ่ายให้สายตรวจแล้ว

สำหรับพฤติการณ์ของคนร้ายรายนี้ ใส่ชุดฟู้ดแพนด้าและมีลักษณะคล้ายสวมเสื้อเกราะภายในด้วย สวมหมวกโม่งสีดำใส่แว่นตากันแดด เดินเข้าไปในร้านห้างเพชรทองเยาวราชในห้างบิ๊กซีปากช่อง ประมาณ 16.30 น. เมื่อวานนี้ มีพนักงานหญิง 3 คน คนร้ายถือกระเป๋าส่งสินค้าวางบนตู้ใส่ทอง จากนั้นเปิดกระเป๋าหยิบขวดพลาสติกขึ้นมาวางบนโต๊ะและจุดไฟแช็กที่ขวดจนเกิดควัน ก่อนเดินเข้าไปเอาปืนจี้หัวพนักงานหญิงของร้านและบังคับให้พนักงานทุกคนกวาดทองจากถาดในตู้โชว์ใส่กระเป๋า เมื่อเจ้าของร้านได้ยินเสียงจึงรีบวิ่งออกมาดูอาศัยช่วงที่คนร้ายเผลอวิ่งเข้าไปล็อกคอคนร้าย แต่คนร้ายกลับใช้ปืนยิงใส่ที่บริเวณต้นแขนซ้ายทะลุชายโครงหลัง แล้วเดินไปหยิบทองใส่กระเป๋าเพิ่มก่อนจะเดินออกจากร้านไปอย่างใจเย็น ไปที่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีขาว ที่จอดอยู่ประตูด้านหลัง ขี่หลบหนีออกประตูด้านหลังของห้างออกถนนบายพาสไป


ส่วนก้อนวัตถุที่ทำให้เกิดควัน เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบว่าคืออะไร เพราะมีรอยไหม้ที่พื้นและมีก้อนคล้ายๆ ก้อนโฟมที่ยังเหลือซากอยู่ 2 ก้อนใหญ่ และที่หน้าร้านมีกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 1 ลูก เจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานเร่งตรวจสอบ รวมถึงประเด็นว่าคนร้ายเป็นพนักงานส่งอาหารจริงหรือไม่. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

“บิ๊กตู่” ปาฐกถาเปิดประชุมประจำปีสภาพัฒน์

นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดการประชุมประจำปี 2564 ของสภาพัฒน์ ระดมสมองทุกภาคส่วน ยกร่างแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ฉบับที่ 13 เริ่มใช้ปี 2566-2570 ตั้ง 5 เป้าหมายสู้การเปลี่ยนแปลง MEGA TREND วิกฤติภายใน- ภายนอกนอกประเทศ

อุตุฯ เตือนเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ฝั่ง ตต.ฝนตกหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคอีสาน และภาคใต้ฝั่งตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

ม.2 เครียดถูกโกงสั่งมือถือ เส้นเลือดสมองแตก ดับสลด

กลายเป็นอุทาหรณ์สุดเศร้าสำหรับการซื้อขายสินค้าออนไลน์ เมื่อเด็กนักเรียนวัย 14 ปี คนหนึ่ง ที่เชียงใหม่ สั่งซื้อมือถือมือ 2 ทางออนไลน์ เพื่อใช้เรียนออนไลน์ ในราคา 5,000 บาท แต่กลับถูกโกงจนเครียด เสียใจ สงสารพ่อแม่ที่ต้องลำบากทำงานหาเงินมาซื้อโทรศัพท์ให้ สุดท้ายน้องเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต ล่าสุดพ่อแม่แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ขายสินค้าให้ถึงที่สุด

ครม.เห็นชอบปรับปรุง คนละครึ่งเฟส3 เปิดทางสั่งอาหารเดลิเวอรี่

ครม.เห็นชอบปรับปรุง “คนละครึ่ง เฟส3” เปิดทางให้สั่งอาหารผ่าน Food Delivery Platform เริ่ม 4 ตุลาคม นี้ Grab ลดค่าจัดส่งอาหาร 25 บาท เมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ 150 บาท, LINEMAN เก็บค่าส่วนแบ่งไม่เกินร้อยละ 20