fbpx

สมุยอบรมวิธีใช้ชุดตรวจ ATK – PPE

2 ก.ย. – นายอำเภอเกาะสมุย นำฝ่ายปกครอง และประชาชน ร่วมฝึกซ้อมการใช้ชุดตรวจ ATK และชุด PPE ที่ถูกต้อง ส่วนที่ยโสธรปิดตลาดสดชุมชน ต.ศรีฐาน ชั่วคราว


ที่อาคารกาญจนาภิเษก อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี นายอำเภอเกาะสมุย นำฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร และประชาชน ร่วมฝึกซ้อมการใช้ชุดตรวจ ATK และการใช้ชุด PPE ในการเข้าตรวจบุคคลต้องสงสัยติดเชื้อโควิด-19 เพื่อแบ่งเบาภารกิจของบุคลากรทางการแพทย์ หลังจาก ศบค.ได้ประกาศผ่อนคลาย โดยมีทีมพยาบาลควบคุมโรคระบาดติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โรงพยาบาลเกาะสมุย มาสาธิตการเก็บสารคัดหลั่งภายในโพรงจมูกผ่าน ATK การใช้ชุดก้านเก็บเชื้อที่จะต้องเก็บสารคัดหลั่งภายในโพรงจมูก รวมทั้งวิธีการสวมชุด PPE ที่ถูกต้อง เนื่องจากปัจจุบัน อ.เกาะสมุย พบผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง และยังช่วยสร้างความมั่นใจให้กับเจ้าหน้าที่ ขณะปฏิบัติหน้าที่เพื่อความปลอดภัยทั้งกับตัวเองและประชาชน

ปิดตลาดตลาดสดชุมชน ต.ศรีฐาน ชั่วคราว
นายกองค์การบริหารส่วนตำบลศรีฐาน สั่งปิดตลาดสดชุมชนตำบลศรีฐาน อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร ซึ่งเป็นตลาดจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค ขนาดใหญ่ ประจำอำเภอป่าติ้ว ชั่วคราว เพื่อทำความสะอาด พ่นยาฆ่าเชื้อโรค หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เข้ามาใช้บริการ เบื้องต้นปิด 2 วัน แต่หากสถานการณ์ไม่ดีขึ้น ก็จะขยายเวลาปิดตลาดออกไปอีกจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าต้องนำสินค้าทั้งหมด ขนย้ายไปขายหน้าบ้านตัวเองแทน . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป