fbpx

ไล่ล่าโจรแต่งไรเดอร์ ชิงทองกว่า 3 ล้าน ตร.คาดไม่ใช่คนธรรมดา

นครราชสีมา 2 ก.ย. – ตำรวจจัดชุดล่าคนร้ายชิงทอง ยิงเจ้าของในห้าง ได้ทองไป 120 บาท คาดเป็นนักปล้นมืออาชีพ เพราะใจเย็นผิดปกติ


ความคืบหน้าเหตุอุกอาจคนร้ายแต่งชุดไรเดอร์ฟู้ดแพนด้า บุกเดี่ยวชิงทองกลางห้างบิ๊กซีปากช่อง จ.นครราชสีมา กวาดทองน้ำหนักกว่า 120 บาท มูลค่ารวมกว่า 3.5 ล้านบาท หนีลอยนวล เมื่อวานนี้ (1 ก.ย.64)

ช่วงเช้าวันนี้ พ.ต.อ.มานพ ภุชชงค์ ผกก.สภ.ปากช่อง เรียกประชุมหัวหน้าชุดสืบสวนเร่งติดตามไล่ล่าคนร้าย โดยตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดทุกจุดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี รวมถึงจับภาพคนร้ายก่อนที่จะลงมือก่อเหตุด้วย พร้อมกันนี้ได้นำภาพของคนร้ายและรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้หลบหนีแจกจ่ายให้สายตรวจ


เบื้องต้นคนร้ายได้ทองไปน้ำหนักรวมกว่า 120 บาท เป็นเงินกว่า 3,500,000 บาท และที่น่าสังเกต คือ คนร้ายดูตัวหนาเหมือนใส่เสื้อเกราะอยู่ภายใน แล้วใส่แจ็กเก็ตฟู้ดแพนด้าทับอีกชั้น สันนิษฐานไม่ใช่โจรธรรมดา เพราะทำอย่างใจเย็น ใช้เวลาชิงทองประมาณ 3 นาที ประกอบกับมีการใช้วัตถุที่ทำให้เกิดควันภายในร้านด้วย และหลังยิงเจ้าของร้านแล้ว คนร้ายยังเดินเข้าไปหยิบทองใส่กระเป๋าและเดินออกจากห้างไปอย่างใจเย็น

และในช่วงเย็นวันนี้ พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 จะลงพื้นที่ตามความคืบหน้าอีกครั้ง คาดว่าวันนี้จะมีความคืบหน้าในการติดตามคนร้าย ส่วนเจ้าของร้านที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ตอนนี้ปลอดภัยแล้ว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นประมาณ 16.30 น. วานนี้ (1 ก.ย.64) คนร้ายใส่ชุดฟู้ดแพนด้า สวมหมวกโม่งสีดำ ใส่แว่นตากันแดด เดินเข้าไปในร้านห้างเพชรทองเยาวราช ในห้างบิ๊กซีปากช่อง ขณะที่ในร้านมีพนักงานหญิง 3 คน คนร้ายถือกระเป๋าส่งสินค้าวางบนตู้ใส่ทอง จากนั้นเปิดกระเป๋า หยิบขวดพลาสติกขึ้นมาวางบนโต๊ะ จุดไฟแช็กที่ขวดจนเกิดควัน และเดินเข้าไปเอาปืนจี้หัวพนักงานหญิงของร้านและบังคับให้พนักงานทุกคนกวาดทองจากถาดในตู้โชว์ใส่กระเป๋า


ขณะที่นายดิษฐวัฒน์ อาศัยธรรม เจ้าของร้านได้ยินเสียง จึงรีบวิ่งออกมาดู และอาศัยช่วงที่คนร้ายเผลอวิ่งเข้าไปล็อกคอคนร้าย แต่คนร้ายกลับใช้ปืนยิงใส่ที่บริเวณต้นแขนซ้ายทะลุชายโครงหลัง และยังเดินไปหยิบทองใส่กระเป๋าเพิ่ม ก่อนจะเดินออกจากร้านไปอย่างใจเย็น ไปที่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีขาว ที่จอดอยู่ประตูด้านหลัง ขี่หลบหนีออกประตูด้านหลังของห้างออกถนนบายพาสไป

ส่วนก้อนวัตถุที่ทำให้เกิดควันนั้น เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบอยู่ว่าคืออะไร เพราะมีรอยไหม้ที่พื้น และมีก้อนคล้ายๆ ก้อนโฟมที่ยังเหลือซากอยู่ 2 ก้อนใหญ่ และที่หน้าร้านมีกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 1 ลูก เจ้าหน้าที่เก็บเห็นหลักฐานเร่งตรวจสอบ รวมถึงประเด็นว่าคนร้ายเป็นพนักงานส่งอาหารจริงหรือไม่. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก