fbpx

สาวใหญ่นกแก้วหาย โดนมิจฉาชีพหลอกซ้ำ

ปทุมธานี 1 ก.ย.-ป้าเจ้าของนกแก้วสุดช้ำใจ โดนมิจฉาชีพหลอกซ้ำ อ้างว่าเจอนกแก้วที่หายไป ขอเงินค่าน้ำมัน และค่าใช้จ่ายต่างๆ สูญเงินกว่า 5,000 บาท


น.ส.สุขาดา ศิริวิบูลย์ชัย อายุ 64 ปี เจ้าของป้ายอิงเจ็ต ที่ติดข้อความว่า”ลูกจ๋าอยู่ไหน” นกแก้วหาย มีรางวัล 50,000 บาท”ซึ่งเป็นนกแก้วซันคอนัว ชื่อ”น้องโชค” ที่หายไปตั้งแต่เมื่อ 30 มิ.ย.64 ที่ผ่านมา โดยได้ติดป้ายตามหานกจำนวนหลายร้อยป้ายไปทั่วทุกพื้นที่ทั้งในเขตปทุมธานี และ นนทบุรี เดินทางมาแจ้งความกับตำรวจ สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายบุญมา ปรางจันทร์ ที่มาหลอกให้โอนเงิน

น.ส.สุขาดา ศิริวิบูลย์ชัย เปิดเผยว่า หลังจากมีข่าวแพร่สะพัดออกไปทั้งตามโซเขียลและสื่อต่างๆ ได้มีชาวบ้านจำนวนมากโทรมาแจ้งว่าพบนกลักษณะคล้ายน้องโชคของตน แต่พอเข้าไปดูแล้วพบว่าไม่ใช่ บางคนก็นำนกมาที่บ้าน แต่ก็ยังไม่ใช่ พร้อมยกให้ก็มี ตนก็รับซื้อไว้ เพราะสงสาร แต่ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 ส.ค. ได้มีชายคนหนึ่ง โทรศัพท์แจ้งมาที่ตนพร้อมส่งรูปนกแบบไม่ชัดเจนมาทางไลน์ บอกว่ามีญาติจับนกแก้วได้ เชื่อว่าจะเป็นนกของตนที่ตามหา จับได้แถว อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี แต่ญาติได้ตัดโซ่ที่ขาออก เมื่อตนขอให้นำนกมาให้ดูที่บ้านครั้งแรก รับปากจะนำนกมา แต่ก็มีข้ออ้างบ่ายเบี่ยงมาตลอด อ้างว่าไม่มีค่าน้ำมันบ้าง ไม่มีเงินไปรักษาลูกที่กำลังติดโควิดบ้าง และล่าสุดให้ตนออกไปรับนกเอง ตนจึงรู้ว่าน่าจะเป็นพวกมิจฉาชีพมาหลอกหากินกับความทุกข์ของคนที่กำลังตามหาของรัก โดยเงินที่ตนโอนไปทั้งหมด 6 ครั้ง รวมเป็นเงินกว่า 5,000 บาท จึงขอให้อย่ามาทำอย่างนี้กับใครอีกเลยแค่นี้ตนก็ทุกข์ใจกินไม่ได้นอนไม่หลับอยู่แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว