fbpx

หลายจังหวัดคึกคัก กลับมาเปิดกิจการ หลัง ศบค.คลายล็อก

ภูมิภาค 1 ก.ย.-บรรยากาศการกลับมาเปิดกิจการในหลายจังหวัดคึกคัก หลัง ศบค.คลายล็อก จังหวัดสีแดงเข้ม ด้านผู้ประกอบให้ความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคเข้มงวด


แห่เที่ยวหาดบางแสน – พัทยา วันแรกหลังคลายล็อก

บรรยากาศที่หาดบางแสน จังหวัดชลบุรี ผู้ประกอบการจัดร้าน พร้อมบริหารนักท่องเที่ยวเดินทางมา หลังจากมีการผ่อนปรน ให้สามารถใช้พื้นที่ชายหาดได้ ถึงเวลา 20.00 น. และต้องยังคงมีมาตรการเว้นระยะห่าง เตียงผ้าใบสามารถกางได้เพียง 50 เปอร์เซ็นต์ เท่านั้น ผู้ประกอบการต้องสวมใส่แมสก์ และฉีดวัคซีนแล้วครบ 2 เข็ม พร้อมทั้งห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และห้ามนักท่องเที่ยวดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเด็ดขาด


นายดอกดิน ประสงค์เงิน ผู้ประกอบการชายหาดบางแสน บอกว่า รู้สึกดีใจ ที่ชายหาดบางแสนกลับมาเปิดอีกครั้ง หลังปิดหาดถึง 2 เดือน จากที่โควิด – 19 ระบาดหนัก จนมีผู้ป่วยสะสมเป็นจำนวนมาก อยากจะเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวกลับมาเที่ยวกันเหมือนเดิม

ด้านนายภราดร เคหะเจริญ นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร บอกว่า เมื่อทราบข่าวจากทางโซเชียล ว่าหาดบางแสนเปิด ก็รีบเดินทางมาทันที มั่นใจในมาตรการป้องกันของเทศบาลเมืองแสนสุข แต่ก็อยากฝากถึงนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมา ทำตามกฎระเบียบที่ในพื้นที่นั้นกำหนดไว้ โดยเฉพาะการเว้นระยะห่าง และสวมใส่แมสก์ ในช่วงที่ไม่ได้รับประทานอาหาร

ส่วนชายหาดพัทยา วันนี้เริ่มมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อน แต่ไม่มากนัก มีเพียงนักท่องเที่ยวบางกลุ่มออกมาเล่นน้ำ และอาบแดดบริเวณชายหาด ขณะที่ผู้ประกอบการร่มและเตียงชายหาดพัทยา เริ่มกลับมาเปิดร้านบริการอีกครั้ง แต่คาดว่านักท่องเที่ยวอาจน้อยลงกว่าเมื่อก่อน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดในหลายพื้นที่ เช่น กรุงเทพฯ ยังไม่คลี่คลาย


สนามเชียงใหม่ต้อนรับเที่ยวบินแรก

ส่วนที่สนามบินเชียงใหม่ ผู้โดยสารเที่ยวแรก หลังการผ่อนคลายมาตรการเดินทางข้ามจังหวัดจากพื้นที่สีแดงเข้ม เดินทางเข้าจังหวัดเชียงใหม่ด้วยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ จากสนามบินสุวรรณภูมิจำนวน 48 คน โดยนายวีรพันธ์ ดีอ่อน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้บริหารท่าอากาศยานเชียงใหม่ ร่วมต้อนรับและตรวจสอบมาตรการการเข้าสู่พื้นที่เชียงใหม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แจกหน้ากากอนามัย เพื่อรณรงค์ให้ทุกคนยังต้องปฎิบัติตัวช่วยกันคุมการแพร่ระบาดของโควิด19

โดยผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดสีแดงเข้ม ต้องลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันซีเอ็มชนะ แสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม หรือแสดงผลตรวจแบบอาร์ทีพีซีอาร์หรือแบบเอทีเค ที่ต้องตรวจจากสถานพยาบาล พร้อมใบรับรองทางการแพทย์ หากไม่ได้รับการฉีดวัคซีนหรือไม่มีผลตรวจ ต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตั้งจุดตรวจบริเวณท่าอากาศยานเชียงใหม่ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพื่อเป็นการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19

นาวาอากาศโทมัธยัณห์ ไกรสรทองศรี รองผู้อำนวยการท่าอกาศยานเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ช่วงแรกของการรับผู้โดยสารมีเที่ยวบินเฉลี่ยวันละ 10 เที่ยวบิน และคาดว่าจะมีผู้โดยสารสัปดาห์ละ 1,000 คน โดยช่วงก่อนโควิด-19 มีเที่ยวบินวันละกว่า 200 เที่ยว ผู้โดยสารมากกว่าวันละ 30,000 คน

หมอชิตคึกคัก หลังคลายล็อก บขส. กลับมาเปิดบริการวันแรก

บรรยากาศที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง โดยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีผู้โดยสารส่วนหนึ่ง ทยอยเดินทางมาซื้อตั๋วเพื่อเดินทางในเส้นทางที่มีการเปิดเดินรถแล้ว ขณะที่ธุรกิจที่เกี่ยวข้องก็กลับมาเปิดให้บริการตามปกติ ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วของรถร่วมบริการ ร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหารเครื่องดื่ม โดยวันนี้ ได้เปิดเดินรถหลายเส้นทาง เช่น กรุงเทพฯ-แม่สอด, แม่สาย, หล่มสัก, อุตรดิตถ์, เชียงใหม่, ทุ่งช้าง และคลองลาน

นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส. เปิดเผยว่า วันนี้ เปิดเดินรถใน 26 เส้นทาง โดยจำนวนเที่ยวรถคิดเป็น 30-40% ของจำนวนเที่ยวรถในสถานการณ์ปกติ และในวันแรกได้รับผลตอบรับที่ดีมีผู้โดยสารเดินทางมาซื้อตั๋วโดยทางต่อเนื่อง ซึ่ง บขส. ได้ทำบิ๊กคลีนนิ่ง ทำความสะอาดพ่นยาฆ่าเชื้อทั้งในสถานีและบนขบวนรถ จำกัดจำนวนผู้โดยสารบนรถ ไม่เกิน 75% ของจำนวนที่นั่ง

เปิดวันแรกจองคิวแน่น 4 สนามกอล์ฟ จ.ระยอง

ขณะที่ สนามกอล์ฟ ทั้ง 4 สนาม ในจังหวัดระยอง กลับมาเปิดให้บริหารอีกครั้ง หลังปิดไปเกือบ 1 เดือน มีบรรดานักกอล์ฟทั้งในจังหวัดระยองและจังหวัดใกล้เคียงเดินทางไปจองเวลาออกรอบตีกอล์ฟกันอย่างคึกคัก เช่น ที่สนามกอล์ฟกรีนวัลเล่ย์ คันทรีคลับ และสนามกอล์ฟเซ็นต์ แอนด์ ดรูว์ ซึ่งอยู่ในอำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง ได้มีก๊วนนักกอล์ฟเดินทางไปจองคิวออกรอบกันอย่างต่อเนื่อง .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง