fbpx

เด็กหญิง 9 ขวบ เข็นแม่พิการขายสลาก

ชลบุรี 1 ก.ย.- ชีวิตต้องสู้! เด็กหญิงวัย 9 ขวบ ต้องตากแดดตากฝนเข็นรถให้แม่พิการเป็นอัมพฤกษ์วันละ 12 ชั่วโมง ตระเวนขายสลากกินแบ่งรัฐบาลหวังได้เงินมาใช้จ่าย


เป็นภาพที่ชาวบ้านในซอยวัดอู่ตะเภา ตำบลหนองไม้แดง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เห็นแล้วรู้สึกหดหู่สงสาร เมื่อเด็กหญิงตัวเล็กๆ กำลังเข็นรถเข็นที่มีหญิงอีกคนนั่งอยู่บนรถเข็น โดยทั้ง 2 คน มีแผงลอตเตอรี่คล้องคออยู่ ท่ามกลางแดดร้อน บางวันชาวบ้านเห็นตากฝนก็ยังเข็นขาย ซึ่งมีชาวบ้านใจบุญผ่านมาเห็นก็ช่วยซื้อ

ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบ พบหญิงที่นั่งรถเข็นชื่อ นางสาวพัชรินทร์ แซ่ตั้ง อายุ 42 ปี เป็นอัมพฤกษ์ข้างซ้ายทั้งแขนและขา เพราะเส้นเลือดในสมองแตกมา 3 ปีแล้ว รักษาไม่หาย ส่วนลูกสาวชื่อ เด็กหญิงขนิพัชร มีภู่เพ็ง อายุ 9 ขวบ เรียนอยู่ป.4 โรงเรียนหนามแดง


สอบถามชาวบ้าน นางสาววัชรีภรณ์ แซ่โง้ว อายุ 38 ปี แม่ค้าอาหารตามสั่ง เผยว่ามองแล้วน่าสงสารมาก เข็นไปมาแดดก็ร้อนตนก็เลยเรียกมานั่งในร่ม พอดีมีคนมาเหมา ตนก็ให้ข้าวและน้ำกินพร้อมได้ประสานเจ้าของร้านสะดวกซื้ออนุญาตให้มานั่งขายโดยไม่ต้องไปเข็นรถเสี่ยงอันตราย 

นางอัมรินทร์ แช่มชื่น อายุ 63 ปี เจ้าของร้านขายวัสดุก่อสร้างเผยว่า น่าสงสารมาก แต่ก็มีเยอะคนที่ลำบากแบบนี้ก็ช่วยเท่าที่ช่วยได้ เพราะช่วงนี้ขายของลำบากมาก จึงช่วยซื้อลอตเตอรี่และมอบของแห้งให้ ขอชมว่าแม้พิการยังไม่ท้อ คิดทำมาหากิน

ขณะที่ นส.พัชรินทร์ กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนกับพ่อเด็กแยกทางกัน ตอนนี้ก็อาศัยพี่ที่นับถือกัน ได้ออกทุนให้ขายลอตเตอรี่ โดยได้เป็นเปอร์เซ็นต์ต่อ 1 งวดจะขายได้ประมาณ 4 – 5 พัน แต่บางงวดขายไม่ดียิ่งช่วงโควิดระบาด แต่ละเดือนมีรายจ่าย คือค่ายารักษาและค่ากิน โดยพี่จะมาส่งในเขตเมืองชลบุรีช่วง 6 โมงเช้า เย็นก็มารับกลับ ลำบากแค่ไหนก็จะทนเพื่อลูก.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร