fbpx

จ.อ่างทอง โปรฉีดวัคซีน แจกแม่วัว

อ่างทอง 1 ก.ย.- อำเภอสามโก้ จ.อ่างทอง จัดโปรฯ ฉีดวัคซีนแจกแม่วัว หวังรณรงค์ให้ประชาชนสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ตั้งเกณฑ์กลุ่มเป้าหมายเกิน 70% ได้รับวัคซีนครบสองเข็ม


แม่วัวพันธุ์อายุกว่า 20 เดือนตัวนี้ เป็นแม่วัวที่ทางอำเภอสามโก้ จ.อ่างทอง นำมาเป็นรางวัลแจกให้กับผู้สูงอายุ ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรค หญิงตั้งครรภ์และประชาชนที่เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน จนถึง 31 ตุลาคม 2564 เพื่อสร้างแรงจูงใจในการที่จะทำให้ประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 

แม่วัวตัวนี้มีผู้ใจบุญ ติดต่อผ่านยังนายอำเภอสามโก้ เพื่อมอบแม่วัวพันธุ์อายุประมาณ 20 เดือนซึ่งสามารถนำไปขยายพันธุ์ได้ทันที เพื่อนำมาแจกให้กับประชาชนที่เดินทางมาฉีดวัคซีน เป็นการสร้างแรงจูงใจให้ประชาชนในพื้นที่ โดยจะให้ลงชื่อไว้ก่อนที่ทำการจับฉลากในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2564 นี้


ขณะที่นางสาลี่ ทิพเกษร อายุ 64 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 6 ต.สามโก้ อ.สามโก้ จ.อ่างทอง เปิดเผยว่าตนเองเดินทางมาฉีดวัคซีนเป็นเข็มที่ 2 และทราบว่ามีการแจกแม่วัวพันธุ์ให้กับประชาชน จึงรีบชักชวนคนในบ้านเข้ามาฉีด เพราะอยากได้วัวไปเลี้ยงและต้องการที่จะได้รับวัคซีนเพื่อป้องกันตัวเองอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร