fbpx

รถบัสโคราชขอดูสถานการณ์ก่อนเปิดบริการวิ่งเข้า กทม.

ภูมิภาค 1 ก.ย. – หลังคลายล็อก รถบัสโคราชทดลองวิ่งให้บริการบางเส้นทาง ส่วนเส้นทางเข้ากรุงเทพฯ ยังไม่เปิดบริการ ขอดูสถานการณ์ก่อน ด้านผู้ว่าฯ โคราช ย้ำผู้ประกอบการร้านอาหารปฏิบัติตามระเบียบเคร่งครัด


รถบัสโดยสารไม่กี่เส้นทางทดลองวิ่งให้บริการ เช่น โคราช-ชัยภูมิ และโคราช-ขอนแก่น-อุดรธานี ส่วนเส้นทางไปกรุงเทพฯ ซึ่งมีผู้ประกอบการ 3 บริษัท ปกติจะวิ่งรถรวมกันวันละ 180 เที่ยว แต่วันนี้ยังไม่พร้อมเปิดให้บริการ คาดว่าจะรอดูสถานการณ์อีก 2-3 วัน จึงจะกลับมาเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ

ที่นครราชสีมา หลังเปิดมาตรการคลายล็อกเป็นวันแรก นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าฯ ได้เน้นย้ำผู้ประกอบการร้านอาหารเครื่องดื่ม ให้ปฏิบัติตามระเบียบอย่างเคร่งครัด เช่น เปิดบริการไม่เกิน 20.00 น. ห้ามบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน จำกัดลูกค้าห้องแอร์ไม่เกินร้อยละ 50 และห้องเปิดโล่งไม่เกินร้อยละ 75


ส่วนที่สถานีขนส่งนครราชสีมา แห่งที่ 2 ถ.มิตรภาพ อ.เมือง จ.นครราชสีมา วันนี้บรรยากาศเงียบเหงา มีเพียงรถบัสโดยสารไม่กี่เส้นทางทดลองวิ่งให้บริการ เช่น โคราช-ชัยภูมิ และโคราช-ขอนแก่น-อุดรธานี ส่วนเส้นทางไปกรุงเทพฯ ซึ่งมีผู้ประกอบการ 3 บริษัท ปกติจะวิ่งรถรวมกันวันละ 180 เที่ยว แต่วันนี้ยังไม่พร้อมเปิดให้บริการ คาดว่าจะรอดูสถานการณ์อีก 2-3 วัน จึงจะกลับมาเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ

ร้านตัดผมเปิดวันแรกให้บริการแบบ outdoor
ที่ จ.สงขลา ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ดูบรรยากาศกิจการที่กลับมาเปิดให้บริการในวันแรก พบว่าร้านตัดผม ชื่อ ร้านเบิร์ด ตัดผมชาย ในพื้นที่หมู่13 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ ของนายธงชัย ยังช่วย ปรับการให้บริการด้วยการออกมาตั้งซุ้มตัดผมนอกร้าน ใต้ต้นไม้ชายทุ่ง ตั้งอยู่ตรงข้ามร้านเดิม ซึ่งเป็นที่โล่งแจ้งอากาศถ่ายเทสบาย แทนการนั่งตัดผมในร้าน โดยนำเสาคอนกรีตมาทำเป็นเก้าอี้ตัดผมให้ลูกค้านั่ง และช่างก็มีการป้องกันโควิดสูงสุด ใส่ชุดตัดผมสองชั้น สวมหน้ากากอนามัยและใช้แอลกอฮอล์ฉีดอุปกรณ์ ทั้งก่อนและหลังตัดผมให้ลูกค้า หรือแม้แต่เงินสดก็ฉีดแอลกอฮอล์เช่นกัน และงดโกนหนวดโกนเครา ให้บริการแค่ตัดผมเท่านั้น ส่วนลูกค้าให้สวมแมสก์ตลอดเวลาขณะนั่งตัดผม นายธงชัย บอกว่า ที่ทำเช่นนี้น่าจะความปลอดภัยกว่าในร้าน เพราะอากาศถ่ายเทและอยู่ในที่โล่ง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป