fbpx

ฝนถล่มแม่สอด น้ำป่าทะลักท่วมหลายชุมชน

ตาก 1 ก.ย. – ฝนตกหนักชายแดนแม่สอดตลอดทั้งคืน จนกระทั่งถึงเช้าวัดปริมาณน้ำฝนได้ 105 มิลลิเมตร เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมในหลายพื้นที่ของอำเภอแม่สอด ทางการแจ้งทุกพื้นที่เสี่ยงเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมงนี้


เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เกิดฝนตกหนักเหนือเชิงเขาตัวอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก นานหลายชั่วโมง และตกแบบไม่หยุดทั่วพื้นที่แนวชายแดนไทย-เมียนมา สถานีตรวจวัดปริมาณน้ำฝนอำเภอแม่สอดสามารถวัดปริมาณน้ำฝนได้สูงถึง 105 มิลลิเมตร และเกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่ต่ำหลายชุมชนในเขตเทศบาลนครแม่สอด น้ำท่วมสูงกว่า 40 เซนติเมตร

ชาวบ้านตั้งแนวกระสอบทรายกั้นน้ำและเร่งขนย้ายสิ่งของหนีน้ำที่เพิ่มระดับอย่างรวดเร็ว บางคนขนย้ายไม่ทันจำใจต้องปล่อยสิ่งของให้จมน้ำ


นอกจากนี้ น้ำป่ายังไหลเข้าท่วมบนถนนสายสำคัญหลายสาย รถเล็กลุยน้ำจนเครื่องยนต์ดับ และน้ำท่วมขังช่วงหลักกิโลเมตรที่ 3 บ้านแม่ปะ อ.แม่สอด ทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก

นายสุพจน์ วรแสน อายุ 54 ปี พ่อค้าก๋วยเตี๋ยวในหมู่บ้านแม่ปะ กล่าวว่า น้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบฤดูฝนปีนี้ ตอนนี้ฝนยังคงตกอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ต้องประกาศแจ้งเตือนให้ชาวบ้านในทุกหมู่บ้านเสี่ยงภัยน้ำท่วมเขตชายแดนอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ให้เฝ้าระวังเตรียมพร้อมรับสถานการณ์น้ำป่าไหลหลากตลอด 24 ชั่วโมงนี้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564