fbpx

ตร.บุกจับวัยรุ่นไทย-ลาว 18 คน จัดปาร์ตี้วันเกิด-มั่วสุมเสพยา

ชลบุรี 1 ก.ย. – ตำรวจ ปคม. บุกจับปาร์ตี้วันเกิดฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน รวบกลุ่มวัยรุ่น 18 ราย ตรวจสอบพบยาเสพติด พร้อมอุปกรณ์เสพ ควบคุมตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี


เมื่อเวลา 23.00 น. วานนี้ (31 ส.ค.) ตำรวจ สภ.หนองปรือ และตำรวจ ปคม. บุกจับปาร์ตี้วันเกิด ภายในพูลวิลล่า ม.6 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบกลุ่มวัยรุ่นกำลังปาร์ตี้ ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กันอย่างสนุกสนาน ตรวจสอบภายในบ้านพบยาอีซุกซ่อนอยู่ในโซฟา ยาเคตามีน และยาไอซ์ พร้อมอุปกรณ์เสพ ภายในห้องนอน

สามารถควบคุมตัวผู้กระทำผิดทั้งหมด 18 คน เป็นชาย 16 คน หญิง 2 คน แบ่งเป็นคนไทย 11 คน คนลาว 7 คน พร้อมของกลางไอซ์ น้ำหนัก 0.51 กรัม ยาอี 4 เม็ด ยาเคตามีน น้ำหนัก 0.25 กรัม


การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากมีประชาชนแจ้งว่ามีกลุ่มวัยรุ่นนัดรวมตัวจำนวนมาก เกรงจะผิดกฎหมายและเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด สอบสวนทราบว่ารวมตัวกันจัดปาร์ตี้วันเกิดให้กับนายสนอง อายุ 39 ปี ซึ่งเกิดในวันที่ 1 กันยายน พบว่าบางคนเดินทางมาจากพื้นที่สีแดงเข้มคือ จ.สมุทรสาคร และยังไม่มีใครฉีดวัคซีนป้องกันโควิด บางรายมีสัญชาติลาว ไม่สามารถนำพาสปอร์ตมาแสดงได้

เบื้องต้นตรวจพบปัสสาวะสีม่วง 7 คน เป็นคนไทย 5 คน และคนลาว 2 คน ก่อนควบคุมตัวผู้กระทำผิดฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

อย่างไรก็ตาม ต้องควบคุมตัวส่งสาธารณสุขตรวจหาเชื้อโควิด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด นอกจากนี้ยังมีข้อมูลว่าเจ้าของวันเกิดเคยติดเชื้อโควิด ช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่รักษาจนหายแล้ว พร้อมคุยโวว่าทำให้มีภูมิคุ้มกันที่ดี ไม่กลัวติดเชื้ออีก จึงคิดจัดงานวันเกิด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น