fbpx

ไฟไหม้คอนโดฯ สูง 10 ชั้น กลางเมืองจันทบุรี หวิดลามทั้งตึก

ภูมิภาค 1 ก.ย. – เพลิงไหม้คอนโดมิเนียมสูง 10 ชั้น กลางเมืองจันทบุรี เผาวอดห้องช่างแอร์ เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำสกัดร่วม 2 ชั่วโมง หวิดลุกลามทั้งตึก ส่วนที่สมุทรปราการ เพลิงไหม้ชุมชนตรอกถ่าน เสียหาย 3 หลัง


เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองจันทบุรี และเทศบาลใกล้เคียง พร้อมรถดับเพลิงกว่า 10 คัน เร่งฉีดน้ำสกัดเหตุเพลิงไหม้คอนโดแซฟไฟร์ ทาวเวอร์ ตำบลตลาด อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ห้องต้นเพลิงเป็นห้องพักเลขที่ 163/235 อยู่บนชั้น 10 และเพลิงกำลังลุกไหม้รุนแรง ทำให้การดับเพลิงเป็นไปด้วยความยากลำบาก อีกทั้งรถกระเช้าดับเพลิงไม่สามารถเข้าพื้นที่เกิดเหตุได้ เนื่องจากถนนแคบ เจ้าหน้าที่ต้องต่อสายฉีดน้ำเดินเท้าขึ้นไปที่ชั้น 10 แล้วพังประตูห้อง เนื่องจากประตูล็อก ก่อนฉีดน้ำสกัดเพลิง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงอีกส่วนต้องระดมฉีดพรมน้ำบริเวณกำแพงห้อง ป้องกันเพลิงลุกลามไปห้องข้างเคียง

ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเคลียร์รถที่จอดอยู่ตามไหล่ถนน และปิดถนนบางส่วน เพื่อเปิดเส้นทางให้รถน้ำได้สับเปลี่ยนกันเข้ามาสกัดเพลิง ส่วนเจ้าหน้าที่กู้ภัยจันทบุรีช่วยผู้ที่พักอาศัยห้องข้างเคียงขนย้ายทรัพย์สินออกมาข้างนอก ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ยังต้องระดมฉีดน้ำเลี้ยงไว้บางจุด เนื่องจากยังมีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมา


นายสมยศ ราชาธิราช หัวหน้างานป้องกันเทศบาลเมืองจันทบุรี เล่าว่า หลังรับแจ้งได้เดินทางพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงรีบมายังที่เกิดเหตุ พบกลุ่มควันไฟพวยพุ่งออกมาจากห้องพักชั้น 10 เมื่อขึ้นไปพบว่าห้องประตูล็อก จึงตัดสินใจพังประตูเข้าไป พร้อมรีบระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้รุนแรง

หลังเพลิงสงบ ตำรวจ สภ.เมืองจันทบุรี เข้าตรวจสอบภายในห้องต้นเพลิง พบเครื่องใช้ อุปกรณ์ไฟฟ้า ทรัพย์สินอื่นๆ ถูกไฟเผาไหม้จนหมด ยังไม่สามารถประเมินมูลค่าความเสียหายได้ สาเหตุต้องรอผลการตรวจสอบของตำรวจวิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐาน ผู้เช่าห้องพักคือ นายณวัตร อายุ 50 ปี อาชีพรับซ่อมแอร์ ขณะเกิดเหตุออกไปทำงานข้างนอก

ส่วนอีกแห่งเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (31 ส.ค.) เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนภายในชุมชนตรอกถ่าน ใกล้กับหอชมเมือง ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ พบไฟกำลังลุกไหม้บ้านเลขที่ 50 ซึ่งเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ตั้งอยู่กลางชุมชน และบ้านที่อยู่ใกล้กันอีก 2 หลัง ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงต่างพากันขนข้าวของมีค่าและสัตว์เลี้ยงหนีตายอลหม่าน ที่เกิดเหตุเป็นชุมชนแออัดขนาดใหญ่ปลูกติดกันหลายหลัง


เจ้าหน้าที่พร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาลนครสมุทรปราการ และใกล้เคียง ช่วยกันระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม ใช้เวลา 40 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด

นางอัญชลี เขมะรัตนา อายุ 60 ปี เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในบ้าน นายทนง ลูกชาย ได้ออกมานั่งรับประทานข้าวกับตนเอง บริเวณทางเข้าชุมชน ตั้งแต่ช่วงเย็น กระทั่งมีคนวิ่งมาบอกว่าไฟไหม้ ลูกชายจึงเข้าไปดู พบไฟกำลังไหม้บ้านตนเอง

หลังเพลิงสงพบบ้านเสียหาย 3 หลัง แต่ยังไม่ทราบว่าต้นเพลิงมาจากหลังใด สาเหตุคาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร