fbpx

ช่วยนักท่องเที่ยวติดบนโขดหินท่ามกลางน้ำป่า

เพชรบูรณ์ 1 ก.ย. – เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือ 3 นักท่องเที่ยวรอดหวุดหวิด หลังติดอยู่บนโขดหินกลางกระแสน้ำป่าหลาก ในน้ำตกวังหินหอ จ.เพชรบูรณ์ เผยตอนแรกน้ำยังใสเป็นปกติ แต่จู่ๆ มีน้ำป่าไหลหลากทะลักอย่างรวดเร็ว


เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูกำลังช่วยเหลือนักเที่ยววัยรุ่นชาย 3 คน ติดอยู่บนโขดหินกลางน้ำตกวังหินหอ ต.ท่าพล อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ หลังจุดดังกล่าวเกิดน้ำป่าไหลหลากฉับพลัน

โดยเจ้าหน้าที่ได้เดินขึ้นไปเหนือน้ำ พร้อมกับเชือก 1 เส้น จากนั้นค่อยๆ เดินล่องลงมาจนถึงโขดหินที่ใกล้ที่สุด แล้วให้เจ้าหน้าที่อาสาอีก 2 นาย เกาะเชือกไปอยู่อีกจุด พร้อมกับโยนเชือกไปให้นักท่องเที่ยววัยรุ่นทั้ง 3 คน ผูกมัดติดกับตัว จากนั้นช่วยกันดึงร่างมายังจุดปลอดภัยทีละคน โดยใช้เวลาในการช่วยเหลือนานเกือบ 30 นาที


สอบถามเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ทราบว่ากลุ่มนักท่องเที่ยววัยรุ่นทั้ง 3 คน มาเที่ยวและลงเล่นน้ำจุดดังกล่าว ขณะนั้นน้ำยังใสเป็นปกติ แต่จู่ๆ มีน้ำป่าไหลหลากทะลักมาอย่างรวดเร็ว ทำให้นักท่องเที่ยวทั้ง 3 คน ต้องรีบหนีขึ้นโขดหิน ตะโกนเรียกให้คนช่วยเหลือ โชคดีมีชาวบ้านที่ไปหาของป่าเดินผ่านมา จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยเหลือ

ส่วนสาเหตุที่เกิดน้ำป่าไหลหลากเนื่องจากมีฝนตกอย่างหนักบนเขาค้อ จึงทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากลงมาอย่างรวดเร็ว ในขณะที่จุดที่เกิดเหตุท้องฟ้ายังแจ่มใส จึงทำให้นักท่องเที่ยวทั้ง 3 คน ไม่คาดคิดว่าจะมีน้ำป่า จึงลงเล่นน้ำจนเกือบจะเอาชีวิตไม่รอด

สำหรับน้ำตกวังหินหอแห่งนี้เคยเกิดเหตุน้ำป่าจากเทือกเขาค้อไหลหลากลงมาจนทำให้นักท่องเที่ยวกว่า 10 คน ติดอยู่ที่กลางน้ำตก มาครั้งหนึ่งแล้ว เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2556.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว