fbpx

รวบโจรใจบาปตระเวนชิงทรัพย์พระชรา

อุบลราชธานี 31 ส.ค.-รวบโจรใจบาป ตระเวนก่อเหตุชิงทรัพย์ตามวัด เลือกเหยื่อเป็นพระชรา สารภาพก่อเหตุมาแล้ว 6 ครั้ง เพราะตกงานจากโควิด รายล่าสุดได้เงินเกือบ 5 แสน


ตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกับ ตำรวจ สภ.เขื่องใน นำตัวนายกัปตัน ศรีวิลัย อายุ 47 ปี ชาวอำเภอกันทรารมย์ จังหวีดศรีสะเกษ มาทำแผนและขอขมาพระครูวิบูลย์ ชินวงษ์ อายุ 88 ปี เจ้าอาวาสวัดปลาฝา ตำบลสร้างถ่อ อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี หลังจากเมื่อวันนี้ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา นายกัปตัน เข้ามาก่อเหตุชิงทรัพย์เงินสดภายในวัด ได้เงินสดไป 490,000 บาท แล้วขับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ หลบหนีไปทางจังหวัดยโสธร ตำรวจแกะรอยจากกล้องวงจรปิดจนทราบว่าหนีไปซ่อนตัวที่ ตำบลหัวเมือง อำเภอมหาชนะชัย จังหวัดยโสธร จึงได้เข้าจับกุม

นายกัปตัน รับสารภาพว่า เป็นผู้ที่ลงมือก่อเหตุจริง ทำมาแล้ว 6 ครั้ง ขโมยมาหลายวัดใน 3 จังหวัด ทั้งอุบลราชธานี ศรีสะเกษ และยโสธร โดยที่วัดบ้านปลาฝา ได้ขับรถเข้ามาหาเหยื่อที่เป็นพระชรา พบหลวงพ่อนอนพักอยู่ใต้ต้นไม้เพียงลำพังและคาดว่าหลวงพ่อจะต้องมีเงิน แต่ไม่คิดว่าจะมีมากขนาดนี้


พระครูวิบูลย์ เล่าว่า วันเกิดเหตุคนร้าย ขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ เข้ามาจอดภายในวัด จากนั้นก็เดินเข้ามาใกล้ๆ กับศาลาข้างกุฏิที่พักผ่อน จากนั้นวิ่งเข้ามากระชากอังสะที่ถอดวางไว้ข้างลำตัว แล้ววิ่งไปขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์หลบหนีไป รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่เมื่อเจ้าหน้าที่จับคนร้ายได้ก็อโหสิกรรมให้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งขอกล่าวหาชิงทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะในการหลบหนี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว