fbpx

ทนายตั้ม พบพนักงานสอบสวน พร้อมคลิปคดี ผกก.โจ้

กทม. 31 ส.ค.-ทนายตั้ม นำคลิป ผกก.โจ้ พร้อมพวก มอบพนักงานสอบสวน ยืนยันคนส่งให้เป็นตำรวจชั้นผู้น้อย สภ.นครสวรรค์ ไม่พร้อมให้ข้อมูลตัวบุคคลที่ให้คลิป เกรงไม่ปลอดภัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทนายตั้ม นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนคดี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือผู้กำกับโจ้ อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ที่ใช้ถุงคลุมหัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดจนเสียชีวิต และผู้ต้องหาในคดีนี้รวม 7 คนได้ถูกจับกุมไปแล้วนั้น


ล่าสุดเมื่อ 18.00 น. ที่ผ่านมา ทนายตั้ม ได้เดินทางมาโดยรถตู้สีดำ ทะเบียน โดยทนายเปิดเผยก่อนเข้าห้องสอบสวนว่าการเดินทางมาครั้งนี้มาตามคำขอร้องของพนักงานสอบสวน โดยไม่ต้องออกหมายเรียกแต่อย่างใด โดยก่อนเที่ยงได้รับการแจ้งจากตำรวจว่า ผู้บังคับบัญชาต้องการสรุปสำนวน จึงเดินทางมาเลย โดยน่าจะใช้เวลาไม่นาน เพราะก่อนเดินทางมาประสานไว้ ซึ่งการเดินทางมาครั้งนี้ได้นำหลักฐานซึ่งเป็นคลิปในคดี ผกก.โจ้ มามอบพนักงานสอบสวนเพื่อบรรจุในสำนวนโดยมีมีซีดีและเอกสาร หากอะไรเปิดเผยได้จะเปิดเผยเลย ส่วนคนที่ปล่อยคลิปให้นั้นไม่ต้องกังวลเพราะจะไม่พูดอะไรให้เดือดร้อน

ผู้สื่อข่าวถามว่า ยืนยันไหมว่าคนที่ให้คลิปทนายยังอยู่มีตัวตน ทนายตั้ม บอกว่า ยืนยันว่ามีตัวตนเป็นตำรวจชั้นผู้น้อยอยู่นครสวรรค์มีตัวตนยังคุยกันอยู่ ส่วนที่บอกว่ามีความขัดแย้งอะไรไม่เกี่ยว หลายคนพยายามจะเชื่อมโยงว่าตำรวจที่ทานข้าวกับผมเป็นคนปล่อยคลิป ไม่เกี่ยวเลย เพราะว่าคนที่ทานข้าวด้วยนั้น มีผู้กำกับการมาคั้น 2 คนกว่าจะเป็น ผกก.โจ้ ไม่เกี่ยวกันเลย ตอนนี้พยายามจะหาใครคนใดคนหนึ่งให้ได้เห็นคนนี้เขาสนิทกับผมน่าจะมีส่วนร่วม ส่วนตำรวจที่ปล่อยคลิปยังคุยกันอยู่ วันที่ ผกก.โจ้ถูกจับได้คุยผ่านตัวแทน และการที่ ผกก.โจ้ บอกว่าจะอโหสิกรรมให้เขากังวลมากด้วย และตอนนี้จะไม่คุยกับเขาแล้ว ทุกอย่างอยู่ในกระบวนการแล้ว


“เดี๋ยวขอตัวแทนนักข่าวคนหนึ่งให้ดูคนที่สนทนากับผม ว่ามีตัวตนจริง แต่ห้ามถ่ายรูป ไม่เปิดอักษรย่อ เพราะจะรู้ว่าใคร ตำรวจบางส่วนมองว่าเป็นการทำลายองค์กร เดี๋ยวคนที่นำคลิปมาเผยแพร่เขาก็โดนวันนี้ไม่โดนวันหน้าก็โดน ไม่กังวลเรื่องได้คลิปมาเผยแพร่จะถูกดำเนินคดีอะไร เราต้องการช่วยราชการอย่างวันนี้เราก็เอาคลิปมาให้ตำรวจ หากตำรวจจะขอให้บอกคนที่ปล่อยคลิปคงไม่ให้ เพราะไม่เกี่ยวกับคดี ผกก.โจ้ วันนี้จะมอบเฉพาะคลิปเท่านั้น ที่ผ่านมาก็มีคนพยายามติดต่อมาพูดคุยด้วยความเป็นห่วงไม่มีการข่มขู่ ขอบคุณผู้ที่ห่วงใยทุกคนรวมถึงสื่อสารมวลชนด้วย การเดินทางมาวันนี้หลายคนก็เป็นห่วง” ทนายตั้มกล่าว

จากนั้นก็ขึ้นไปบนชั้นสองของกองบังคับการตำรวจนครสวรรค์ เพื่อพบพนักงานสอบสวนในคดี ที่ประกอบด้วยตำรวจกองปราบปราม ตำรวจนครสวรรค์ ตำรวจภาค 6 ใช้เวลาสอบปากคำไม่นาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง