fbpx

ท้ากินก๋วยเตี๋ยวตะเกียบยักษ์ จ.เชียงใหม่

เชียงใหม่ 31 ส.ค.- ร้านก๋วยเตี๋ยวชามโต จังหวัดเชียงใหม่ บะหมี่เป็ดชามยักษ์ ขายไม่แพง แถมตะเกียบยักษ์ 1 คู่ ท้าใครกินหมดคนเดียวไม่คิดเงิน


ร้านก๋วยเตี๋ยวชามโต ชมทุ่งบ้านป่าแงะ ตำบลออนใต้ ถนนสายเชียงใหม่ – แม่ออน อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่  ร้านกว้างขวางพื้นที่กว่า 6 ไร่ ตกแต่งสวยงาม บรรยากาศธรรมชาติ กลางทุ่งนาเขียวขจี ร้านตั้งริมสระน้ำ มีปลาแวกว่าย แต่ที่ไม่ธรรมดาของร้านแห่งนี้ เป็นบะหมี่เป็ดชามยักษ์ ขนาดใหญ่ราคา 299 บาท มีเส้นบะหมี่ 6 ก้อน ผัก 2 ขีด ไข่ต้ม 3 ลูก เป็ดย่างครึ่งตัว น้ำซุปและน้ำปรุง มีตะเกียบยักษ์แถม ส่วนใหญ่เมื่อสั่งชามยักษ์ลูกค้าก็จะพากันถ่ายรูปหรือเซลฟี่ก่อน สำหรับทาน 3 คน หรือพ่อแม่ลูก ชามนี้ใครทานคนเดียวหมดให้ทานฟรี แต่ยังไม่เคยมีใครทำได้ 

น.ส.วรรณวนัช ชนะนันทิพัฒน์ อายุ 40 ปี เจ้าของร้านบอกว่า เดิมทำงานบริษัทเอกชน และมาร่วมหุ้นกับพี่ชายเปิดร้าน ซึ่งเป็นที่ดินของครอบครัว  และพี่ชายขายก๋วยเตี๋ยวเป็ดมาก่อนในตัวเมืองเชียงใหม่ แต่ทางเจ้าของอาคารไม่ให้เช่าร้านต่อ จึงกลับใช้พื้นที่นาของที่บ้านทำเป็นร้าน และคิดสิ่งที่เป็นซิกเนเจอร์คือชามโต หรือชามยักษ์ จึงเป็นที่มาของบะหมี่ชามยักษ์จัมโบ้ 


นอกจากนี้ ทางร้านยังมีมุมให้ถ่ายภาพหรือเซลฟี่หลายมุมอากาศโล่งสบาย และมีมุมให้อาหารกระต่าย หรือให้อาหารปลาในสระน้ำขณะนั่งรับประทานก๋วยเตี๋ยวไปด้วย เมนูก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งส้มตำ ไอศกรีมนมแพะ ขนมหวาน กาแฟ ก๋วยเตี๋ยวชามธรรมดา ก็ราคาทั่วไป มาแล้วไม่ผิดหวัง.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว