fbpx

ร้านเวดดิ้งปรับตัว ไลฟ์สดรำไทย ขายขนม

สุรินทร์ 31 ส.ค.- ร้านเวดดิ้ง เจอพิษโควิด-19 ไม่มีงานออร์แกไนซ์เข้า ต้องปรับตัวสวมชุดไทย ไลฟ์ขายขนมท้องถิ่น 


ร้าน “เปิ้ล&ชาเวดดิ้ง” อยู่ที่บริเวณหลัง บขส.สุรินทร์ เป็นร้านให้เช่าชุด-รับงานออร์แกไนซ์ และอีเวนต์ต่างๆ เจอผลพวงจากพิษโควิด-19 ปรับตัวมาทำขนมไทย และขนมท้องถิ่นสุรินทร์ ขายหน้าร้านและไลฟ์สดขายทางเฟซบุ๊ก พร้อมนำชุดที่ให้เช่าในร้าน มาใส่เต้นรำไทย ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กประกาศเรียกลูกค้า คือ ขนมโกร็จ (โกรด) เป็นภาษาเขมร แปลว่า ส้ม หมายถึง ปั้นขนมกลมเหมือนผลส้ม ไม่ใช่ โกรธ ในภาษาไทย ไม้ละ 10 บาท , และขนมตาล กล่องละ 50 บาท ซึ่งขนมโกร็จ นั้นเป็นขนมท้องถิ่นสุรินทร์ 

น.ส.จันทรา ยวงทอง เจ้าของร้านกล่าวว่า ต้องการสร้างโอกาสให้ตัวเอง เอาชุดที่มีอยู่แล้วในร้านมาผสมผสานกับอาชีพใหม่ระหว่างรอสถานการณ์กลับมาปกติ ด้วยการขายขนม ซึ่งเป็นการอนุรักษ์ความเป็นไทยไปด้วย ซึ่งที่ร้านมีชุดเยอะมากไม่ว่าชุดไทย ชุดอีสาน และชุดราตรี แต่ละวันเปลี่ยนให้มีสีสัน นอกจากจะมีรายได้แล้ว ยังทำให้ทุกคนในโซเชียลได้เห็นได้ผ่อนคลายไม่เครียดด้วย ซึ่งทำรายได้ให้กับครอบครัวพออยู่พอกิน 


ผู้ที่สนใจอยากจะทานขนมไทยขนมท้องถิ่นสุรินทร์คือ ขนมโกร็จ ไม้ละ 10 บาท , และขนมตาล กล่องละ 50 บาท ส่งในเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ฟรี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง