fbpx

เร่งทำความสะอาด รับมาตรการเปิดร้านนั่งทานได้ 1 ก.ย.

31 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. เป็นประธานเปิดกิจกรรม BKK Big Cleaning Day ที่ตลาดเสนีย์ ย่านบางแค ขณะที่ต่างจังหวัดจัดโต๊ะเตรียมเปิดร้านพร้อมรับมาตรการนั่งกินที่ร้านได้ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (1 ก.ย.)


1 กันยายน เป็นวันแรกที่ห้างและร้านอาหารต่างๆ จะเริ่มเปิดให้บริการได้ หลังที่ประชุมมีมติให้ความเห็นชอบผ่อนคลายมาตรการต่างๆ ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด โดย ศปก.ศบค.ยังให้คงจังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดไว้ตามเดิมคือ 29 จังหวัด และสามารถเปิดทำการได้จนถึง 20.00 น.

สำหรับร้านอาหารที่จะเปิดให้บริการหากเป็นร้านในระบบปิด สามารถนั่งทานได้ประมาณ 50% ส่วนร้านที่เป็นระบบเปิด หรือไม่ติดตั้งแอร์ สามารถนั่งได้ 75%


ส่วนมาตรการการป้องกัน ภายในร้านจะต้องดูแลสภาพแวดล้อมของสถานประกอบการ เว้นระยะห่าง ระบบระบายอากาศ สุขอนามัย สะอาดปลอดภัย ส่วนผู้ประกอบการ/พนักงาน จะต้องได้รับวัคซีนครบ 2 โดส หากเคยติดเชื้อจะต้องพ้นระยะการแพร่เชื้อแล้วมากกว่า 1 เดือน แต่ไม่เกิน 3 เดือน และมีการตรวจ ATK ในทุกสัปดาห์ ส่วนลูกค้าต้องได้รับวัคซีนครบ 2 โดส หรือผลแสดงตนหากเคยติดเชื้อหายแล้วมากกว่า 1 เดือนแต่ไม่เกิน 3 เดือน หรือผลการตรวจ ATK ผลไม่เกิน 1 สัปดาห์

ทำความสะอาดทั่ว กทม. รับมาตรการ 1 ก.ย.
เมื่อเวลา 04.30 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เป็นประธานเปิดกิจกรรม BKK Big Cleaning Day กทม.ร่วมใจ ต้านภัยโควิด และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน ที่ตลาดเสนีย์ ย่านบางแค และตลาดต้นไม้ชายคา เพชรเกษม 28 เขตภาษีเจริญ โดยจัดกำลังเจ้าหน้าที่ 100 คน พร้อมรถฉีดน้ำและอุปกรณ์ ระดมฉีดล้างทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ บริเวณตลาดเสนีย์ นอกจากนี้ยังได้ฉีดล้างทำความสะอาดและฆ่าเชื้อสถานที่สาธารณะ อาทิ ถนน ทางเท้า ศาลาที่พักผู้โดยสารรถประจำทาง สะพานลอย บริเวณถนนเพชรเกษม เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมและสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชน ตามที่คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร มีมติเห็นชอบปรับมาตรการตามข้อกำหนด เพื่อให้กิจการต่าง ๆ สามารถเปิดดำเนินการได้ในวันที่ 1 ก.ย.นี้

พร้อมเปิดรับลูกค้านั่งทางในร้านพรุ่งนี้
ส่วนที่ จ.สงขลา ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ติดตามบรรยากาศร้านอาหารต่างๆ หลายร้านเริ่มเตรียมพร้อมในการเปิดรับลูกค้าให้มานั่งทานในร้าน เช่นที่ร้านส้มตำป้าต๋อย เขตเทศบาลนครสงขลา ได้นำโต๊ะเก้าอี้ออกมาจัดเรียงเหมือนเดิม รวมถึงจานชามช้อนและเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ เพื่อรองรับลูกค้าที่มานั่งทานในร้าน ซึ่งทางเจ้าของร้านและลูกจ้างอีก 10 คน ได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว 2 เข็ม เพื่อความปลอดภัยและความสบายใจของทางร้าน และลูกค้าที่มาใช้บริการ และมีการเว้นระยะห่างของของแต่ละโต๊ะตามระเบียบที่กำหนดไว้


ล้างตลาดเตรียมเปิดให้นั่งรับประทานอาหารได้
ส่วนที่ราชบุรี หน่วยงานต่างๆ ร่วมกันกิจกรรมแจกหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์แก่พ่อค้าแม่ค้า ที่อยู่ในตลาดสดเขตเทศบาลเมือง พร้อมจัดกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ เพื่อทำความสะอาดสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน เกิดความปลอดภัยในพื้นที่ เพื่อรองรับกับการผ่อนคลายมาตรการในวันพรุ่งนี้ ที่อนุญาตให้ร้านอาหารสามารถให้ลูกค้านั่งทานได้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร